Bùng nổ dịch bệnh Salmonella vì trứng gà, 207 triệu quả trứng bị thu hồi

CNN – Một trận dịch lây lan do vi khuẩn salmonella gây ra khiến 207 triệu quả trứng gà đã bị thu hồi, với 35 người ngã bệnh trên nhiều tiểu bang được báo về, nhưng tình hình vẫn đang ngày càng trầm trọng thêm.

Kể từ khi lệnh thu hồi trứng gà được ban ra từ tháng 4, đã có thêm một chục người ngã bệnh vì vi khuẩn này. Nguồn bệnh được cho là phát xuất từ trại gà mang tên Rose Acre Farms.

Trứng của trại gà nói trên được giao cho nhiều nhà hàng và các tiệm buôn lớn như Walmart hay Food Lion. Ít nhất đã có 11 người được đưa vào bệnh viện do các biến chứng nhưng không có trường hợp tử vong nào được ghi nhận.

Trung tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh loan báo số trứng mang mầm bệnh được bán ra ở các tiểu bang như Colorado, Florida, New Jersey, New York, North Carolina, Pennsylvania, South Carolina, Virginia và West Virginia.

Các nhãn hiệu trứng gà có liên lụy là Country Daybreak, Coburn Farms, Sunshine Farms, Great Value và Glenview. Các khách hàng có thể kiểm tra danh sách đầy đủ trên trang mạng của cơ quan Food and Drug Administration.

Salmonella có thể gây ra dịch bệnh rất nguy hiểm, có khi đưa đến tử vong, đặc biệt đối với trẻ con, người cao niên và người có hệ miễn nhiễm yếu kém, thường do gia cầm, thịt các loại, trứng gà và nguồn nước bị lây nhiễm tạo nên, lây lan qua hệ tiêu hóa của con ngươi.

Đào Nguyên