Câᴜ пói để đời củɑ Côпg пươпg Diɑпɑ về đàп ôпg khiếп tất cả ρhụ пữ bừпg tỉпh

Mặc dù có một cᴜộc hôп пhâп khôпg viêп mãп пhưпg cᴜộc đời Côпg пươпg Diɑпɑ khôпg vì thế mà sᴜy sụρ. Bà vẫп là một đóɑ hồпg ɾực ɾỡ củɑ пước Aпh, vị côпg пươпg tɾoпg lòпg côпg chúпg mà khôпg ɑi có thể thɑy thế được. Bà đã có пhữпg chiɑ sẻ sâᴜ sắc về đàп ôпg khiếп tất cả ρhụ пữ thức tỉпh.

Vị Công nương xinh đẹp nổi tiếng Hoàng gia Anh – Diana Spencer có tấm lòng thiện lương nhưng lại chịu số phận bất hạnh đã để lại hình tượng đẹp trong lòng người hâm mộ thế giới.

Bà được nhiều người xem là tượng đài sống vì những đức tính tốt, lòng vị tha, bác ái cho đến tận hơi thở cuối cùng. Bên cạnh và hơn cả danh vị một Công nương quyền quý, ở Diana còn có rất nhiều nét đẹp khác như làm từ thiện tới các vùng khó khăn ở châu Phi xa xôi, hay là việc đấu giá chính quần áo của mình để quyên góp cho các quỹ lớn nhỏ trên thế giới.

Lúc sinh thời, Diana có nhiều câu nói lay động trái tim người khác. Trong số đó, đáng nhớ nhất chính là câu “châm ngôn” mà bà đã làm theo suốt cuộc đời mình.

“Mọi người đều nghĩ rằng chỉ đàn ông mới là câu trả lời vào cuối một ngày. Nhưng với tôi, có thể hoàn thành một công việc nào đó mới là câu trả lời có ý nghĩa .”

Câu nói này của công nương Diana một lần nữa khẳng định lựa chọn và phong cách sống của người phụ nữ đặc biệt này. Là người của Hoàng gia, công nương là người đầu tiên phá bỏ quy tắc Hoàng gia khi không giữ lời tuyên thệ “Phục tùng chồng” trong lễ cưới của mình.

Với người phụ nữ này, tình yêu thực sự quan trọng. Chính nhờ có nó, bà mới gắn kết với người chồng của mình dù sau đó cuộc hôn nhân trở thành bi kịch cuộc đời của cố công nương. Tuy nhiên, tình yêu và đàn ông không phải là tất cả. Cuộc đời của bà còn tròn vẹn bởi những điều khác nữa: tình yêu với con cái, những công việc ý nghĩa và sứ mạng cao cả đối với cộng đồng.

Dù có một cuộc hôn nhân không viên mãn, đầy nước mắt, lấy chồng mà không được chồng yêu thương vì trái tim ông đã thuộc về một người phụ nữ khác; nhưng cuộc đời của công nương không vì thế mà bi lụy. Bà vẫn là một đóa hồng rực rỡ của nước Anh, vị công nương trong lòng công chúng mà không ai có thể thay thế được.

Đàn bà muốn hạnh phúc, đừng bao giờ xem đàn ông là tất cả

Kỳ thực, hạnh phúc của con người không chỉ nằm ở tình yêu. Và đàn bà phải hiểu, hạnh phúc của đời mình không chỉ nằm ở một người đàn ông. Đàn ông có thể cho ta tình yêu, cũng có thể chở che cho ta. Nhưng một người đàn ông không thể thay đổi hết cuộc sống của bạn, cũng không thể biến hết những điều không vui của bạn trở thành hạnh phúc. Đàn ông, có thế nào cũng chỉ góp một phần vào hạnh phúc của đời của ta.

Hơn hết, cuộc sống của mình còn có nhiều đam mê khác, gia đình, bè bạn cũng là những điều làm nên cuộc sống ý nghĩa hơn. Vì vậy, phải nhớ, ngoài tình yêu hay đàn ông, ta còn có không ít thứ quý giá khác để trân trọng và giữ gìn. Tình yêu hay đàn ông đều như vật ngoài thân, có thì vui, mà không có cũng không thể chết được.

Đừng nghĩ phải có đàn ông, bất chấp giữ lấy họ thì ta mới hạnh phúc được. Có không ít phụ nữ một khi yêu hay lấy chồng đều xem đàn ông là tất cả cuộc đời họ. Cứ như mọi thứ trong cuộc đời họ đều quẩn quanh bên đàn ông, không xê dịch chút nào.

Đàn bà muốn hạnh phúc, đừng bao giờ xem đàn ông là tất cả. Đàn bà còn bản thân mình, còn con cái, còn cuộc sống quá rộng lớn ngoài kia. Rồi cũng có những lúc, phụ nữ sẽ hiểu rằng bản thân có thể không cần chồng, nhưng nhất định không được bỏ rơi mình và con, không được bỏ rơi hoài bão, đam mê của mình.

Không ai là tất cả của ai. Và cũng không ai vì mất ai mà không thể sống nổi. Là phụ nữ, nếu sống quá dựa dẫm và phụ thuộc vào đàn ông, bạn sẽ phải chịu những sự coi thường và dễ rơi vào những sự bế tắc trong cuộc sống.

Có nhiều người phụ nữ đang quá lầm tưởng vào tình yêu và điều kiện kinh tế của anh ta. Phụ nữ muốn bình đẳng về quyền lợi, nhưng tại sao không nghĩ đến bình đẳng về việc kiếm tiền. Tất nhiên, không ai bắt buộc vợ phải kiếm nhiều hay ngang chồng.

Nhưng ít ra, mỗi người cũng cần phải có một công việc, thu nhập nhất định, có như thế mới có chỗ đứng và tiếng nói trong gia đình. Không có gì đau khổ và thảm hại hơn một cuộc sống phụ thuộc vào người khác. Người phụ nữ chỉ có thể hạnh phúc khi cô ấy tự làm việc, có học vấn, nghề nghiệp, có những mối quan tâm riêng.

Chồng giàu hay nghèo, người vợ vẫn nên đi làm, có thu nhập để lo cho mình và cho con. Phụ nữ muốn được tôn trọng trước hết phải biết sống độc lập, làm chủ bản thân, tránh lối sống dựa dẫm. Đừng để bản thân trở thành cây tầm gửi. Không một người đàn ông nào có thể yêu thương, chiều chuộng, chịu đựng mãi một “cây tầm gửi”.

Hơn nữa, đừng bao giờ có nghĩ rằng, bạn yêu và cưới ai đó thì anh ta phải có trách nhiệm với cuộc đời bạn, đó là lợi dụng chứ đâu phải yêu thương? Tình yêu là sự đồng điệu giữa tâm hồn, đừng làm vấy bẩn nó với những mưu tính về vật chất. Đàn ông cũng là người như phụ nữ chúng ta, họ không phải là cái máy rút tiền, càng không phải là sinh vật được sinh ra để suốt đời “bảo kê” cho bạn.

Bất kể lúc nào, chị em phụ nữ phải tự nghĩ cho mình một đường lui. Hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, biết đâu đến một lúc, anh ta thay lòng đổi dạ thì sao? Thì bạn vẫn còn lại cả thế giới của mình, những việc làm ý nghĩa giúp bạn có tiền, có niềm vui và có hạnh phúc.