Ca sĩ Phi Nhung tiết lộ lý do làm từ thiện trong suốt 20 năm qua

Trong chương trình Tình bolero, Phi Nhung có dịp chia sẻ về công việc làm từ thiện của mình khi theo dõi tiết mục của diễn viên Quách Ngọc Ngoan.

Phi Nhung tiết lộ bản thân từng dồn hết tiền dành dụm để đi từ thiện /// Ảnh: BTC

Phi Nhung tiết lộ bản thân từng dồn hết tiền dành dụm để đi từ thiện

Tập 9 của Tình bolero với chủ đề Ngày sẻ chia đã mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau từ 3 phần trình diễn của diễn viên Quách Ngọc Ngoan, diễn viên Gia Linh và Hoa hậu Hoàng Kim. Đảm nhận vai trò ban giám khảo là nghệ sĩ Vũ Thành Vinh (giám khảo tổng thể), ca sĩ Phi Nhung (giám khảo chuyên môn) và NSƯT Hữu Quốc (giám khảo giải trí). Trong đêm thi, diễn viên Quách Ngọc Ngoan nói về những đau thương, mất mát của người dân trong siêu bão Linda 1997 và mới đây nhất là hạn mặn khốc liệt tại miền Tây. Anh mong muốn người dân sẽ mạnh mẽ sau khó khăn, đồng thời kêu gọi mọi người cùng chung sức và sẻ chia để phục hồi cuộc sống.

Ca sĩ Phi Nhung tiết lộ lý do làm từ thiện trong suốt 20 năm qua - ảnh 1

Quách Ngọc Ngoan động viên nông dân vững bước vượt qua hạn mặn khốc liệt

Thông qua 2 ca khúc Chiều nước lũNước mặn miền Tây, Quách Ngọc Ngoan khiến ban giám khảo và khán giả nghẹn ngào trước thông điệp đầy ý nghĩa của mình. Nghệ sĩ Vũ Thành Vinh cảm ơn tính thông điệp mà tiết mục này mang đến vì nó sẽ động viên người dân và giúp họ có thêm sức mạnh chiến đấu với thiên tai khắc nghiệt.

Là một trong những nghệ sĩ thường xuyên có mặt hỗ trợ người dân khi gặp khó khăn vì thiên tai lũ lụt, hạn hán, giám khảo Phi Nhung xúc động kể về những chuyến đi thiện nguyện của mình. Nữ ca sĩ cho biết năm 1997, lần đầu tiên về nước, chứng kiến người dân khó khăn vượt qua cơn bão, cô đã dùng số tiền 3.000 USD mình dành dụm để giúp đỡ người dân vùng lụt.

Ca sĩ Phi Nhung tiết lộ lý do làm từ thiện trong suốt 20 năm qua - ảnh 2

Hoàng Kim xuất hiện với tà áo dài trắng, cất tiếng hát ca ngợi quê hương trên sân khấu Tình bolero

Phi Nhung bồi hồi nhớ lại: “Lúc đó về một chút là khóc. Trong lòng nó sao á, không diễn tả được. Bắt đầu từ đó, trong lòng có tiền là đi từ thiện”. Về tiết mục, Phi Nhung cảm động trước dàn dựng và bài hát của Quách Ngọc Ngoan. Tuy nhiên nữ giám khảo cần nam diễn viên nhấn nhá và tiết chế giọng hát tốt để bài hát uyển chuyển và tình cảm hơn. “Giải trí có thể mang đến nụ cười cũng có thể mang đến sự xúc động. Tôi cho rằng đây là tiết mục đỉnh cao ở sự giải trí mang đến tình thương yêu, sự sẻ chia và niềm tin nếu chúng ta biết hành động”, NSƯT Hữu Quốc chia sẻ.

Màn thể hiện của Hoàng Kim trong tiết mục Quê hươngGiấc mơ cánh cò cũng thu hút sự chú ý. NSƯT Vũ Thành Vinh khen giọng hát của Hoàng Kim trong trẻo và bay bổng. Đồng thời, cô nàng tiến bộ hơn vòng thi trước về bản lĩnh sân khấu và sự tiết chế trong diễn xuất. Tuy nhiên, anh góp ý 2 điểm chưa hoàn hảo của tiết mục này đó là những bước di chuyển của giọng ca 9X chưa thật sự có hồn và câu kết chưa chạm đến đến tim của nam giám khảo.

Ca sĩ Phi Nhung bày tỏ rằng cô yêu quý Hoàng Kim bởi sự cố gắng và học hỏi của nữ thí sinh. Theo giọng ca Phải lòng con gái Bến Tre, Hoàng Kim chưa thành công khi phá cách bài hát, vô tình làm mất đi sự nhẹ nhàng, tình cảm. NSƯT Hữu Quốc động viên Hoàng Kim và mong người đẹp có đủ sự tự tin và cái tình trong bài hát để gửi gắm thông điệp đến người nghe.