Cách cắm hoa lay ơn nghìn tay, Tết có 1 bình trong nhà thì may mắn, tiền tài ‘ùa về’

 

Những ngày cận Tết, không khó để bắt gặp những gánh hàng hoa rực rỡ, tươi mới khắp các con phố. Có đủ mọi loại hoa, nhưng có lẽ biết bao người đã bị màu sắc và vẻ đẹp của hoa lay ơn mê hoặc… Dù vậy, khi mua về nhà hoa lay ơn cũng khiến biết bao chị em phải lúng túng khi cắm.

Theo thethaovanhoa.vn, hoa lay ơn là một trong những loài hoa khá phổ biến và được nhiều người yêu thích mỗi khi tết đến xuân về. Nhưng làm cách nào để cắm loại hoa này cho đẹp mắt lại là một bài toán khó với nhiều người. Mới đây, một facebook có tên Thủy Nguyễn đã chia sẻ cách cắm hoa lay ơn “nghìn tay” đang gây sốt trên mạng xã hội thời gian qua.

Chuẩn bị:

–1 bó hoa lay ơn màu sắc bạn thích, khoảng 30-40 cành.

Trong đó, để lựa chọn hoa lay ơn đẹp, bạn nên những cành hoa tươi, không dập. Hoa mua chơi Tết nên chọn hoa có nụ chưa nở, các nụ hoa đều màu. Nếu cành hoa có nụ hoa đổi màu, không giống màu các nụ còn lại thì đó là hoa bị ép bông. Những bông dưới bị ép sẽ không nở. Nên chọn hoa cành mập, đầu nụ nhiều thì hoa sẽ tươi lâu hơn.

– Mút xốp cắm hoa

– Bình sứ cao

– Một đĩa lòng sâu có đường kính rộng hơn miệng bình

– Lá cây làm nền: lá cây thần tài, lá cây dừa, lá cây ngâu… Hoặc bạn có thể chọn các loại lá “chêm” khác có màu xanh tương tự.

Thực hiện:

– Đặt đĩa sâu lòng lên trên miệng bình. Sau đó, đặt miếng xốp đã được ngâm ướt vào trong lòng đĩa. Chị em cắt tỉa xốp một chút ở dưới đáy sao cho vừa đĩa. Tiếp theo, lấy băng dính nhỏ trong dán cho thật chắc để gắn chặt xốp, đĩa với chiếc bình lại với nhau, như vậy cắm hoa sẽ không bị ngả nghiêng và vỡ xốp.

– Trước khi cắm hoa lay ơn, chị em nhớ cắt xéo 1 góc 45 độ. Vết cắt này sẽ giúp tăng cường bề mặt hút nước cho cành hoa, đồng thời tạo đầu nhọn dễ cắm vào mút xốp. Khi bắt đầu, chị em cắm hoa từ giữa và tỏa dần ra phía ngoài.

Bông hoa trung tâm nên chọn cành khỏe, đứng thẳng và dài hơn chiều cao của bình. Ở lớp thứ 2 cắm 5 bông xung quanh và thấp hơn 1 chút so với bông trung tâm.

– Tầng hoa thứ 3 so le với tầng thứ 2 và thấp hơn tầng 2.

– Các tầng tiếp theo bạn hãy cắm so le và thấp dần đều cho đến khi sát miệng bình.

– Sau khi cắm hoa xong thì chị em có thể thêm vào các lá hoa lay ơn và lá thiết mộc lan để che xốp và giúp cho bình hoa thêm mềm mại.

Bình hoa nhà chị Thủy được bày ở góc nhà nên chỉ cắm 3 mặt và sử dụng 30 cành lay ơn, theo Gia Đình Mới.

Chú ý:

– Với hoa lay ơn, nếu cắm thẳng thì hoa sẽ thẳng, cắm nghiêng ít thì hoa cũng sẽ cong ít và nghiêng nhiều thì hoa sẽ cong nhiều. Chị em trước khi cắm chỉ cần lấy tay uốn nhẹ đầu bông cho hơi cong. Sau khi để qua đêm, hoa sẽ tự cong.

– Khi cắm, chị em cần định vị trước vị trí cắm để chỉ cần cắm 1 lần. Cố gắng hạn chế rút ra cắm lại để tránh bị nát và vỡ xốp.

– Chú ý cắm sâu cành hoa vào mút để cành chắc và hút nước dễ hơn.

– Hàng ngày, chị em đổ ngập nước vào đĩa hoa, giúp miếng xốp lúc nào cũng ẩm ướt.

Bình hoa tròn đều cả 4 mặt sẽ cần khoảng 40 cành lay ơn.

Tâm Giao (t/h)