2 Cách lᴜộc raᴜ không cần nước vẫn giữ nguyên vẹn dinh dưỡng của raᴜ

Lᴜộc rɑᴜ bằng nước là cách lᴜộc quen thᴜộc được nhiềᴜ bà nội trợ áp dụng vừɑ giữ được chất dinh dưỡng, loại được chất độc hại. Tᴜy nhiên, có 2 cách luộc rɑᴜ không cần nước nhưng vẫn giữ nguyên các dưỡng chất có trong rɑᴜ, cùng tìm hiểu mẹo bên dưới nhé!

1Luộc rau bằng lò vi sóng

Lò vi sóng là vật dụng quen thuộc với nhiều gia đình, được biết đến với công dụng chủ yếu là hâm nóng thức ăn.

Ngoài ra, có thể dùng lò vi sóng để luộc rau. Với cách luộc rau bằng lò vi sóng, rau sẽ vẫn giữ được màu xanh tươi, đặc biệt là giữ trọn chất dinh dưỡng và hương vị nguyên bản của rau.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Rửa rau dưới vòi nước chảy để loại sạch cát bụi, bám trên rau, để an tâm hơn bạn có thể bỏ rau vào ngâm chung với nước muối pha loãng trong 15 – 20 phút.

Bước 2: Lấy rau ra dùng màng bọc thực phẩm bọc rau lại thành nhiều lớp, sau đó gập kín 2 đầu của màng bọc lại.

Bước 3: Bỏ rau đã được bọc kín vào lò vi sóng, bật lò trong 2 phút thì lấy rau ra.

Bước 4: Bỏ màng bọc ra và lấy rau xếp ra đĩa, vậy là bạn đã có ngay một đĩa rau luộc xanh tươi, giữ được độ dinh dưỡng cao nhất.


Ưu điểm: Có thể luộc tất cả các loại rau củ có độ mềm nhất định, tiết kiệm thời gian, không cần dùng đến nồi và giữ lại các dưỡng chất có trong rau. Cách này có thể áp dụng cho các loại rau cải, rau muống, rau lang,… không áp dụng cho các loại bắp cải, bông cải nhé.

2Luộc rau với nồi không cần nước

Cách thực hiện:

Bước 1: Rau mua về bạn đem rửa sạch, vớt nước xong đem bỏ vô nồi, đậy nắp lại rồi vặn lửa lớn.

Bước 2: Khoảng 1 – 2 phút sau, mở nắp đảo đều rau, sau đó đậy nắp để thêm khoảng 30 giây nữa là tắt bếp được.

Chỉ cần 2 phút bạn đã có một đĩa rau luộc xanh mởn.

Ưu điểm: Cách làm này không tốn nước, không tốn gas, không mất thời gian và không mất lượng Vitamin và khoáng chất có trong rau.

Lưu ý: Nên luộc rau mới vớt nước để chúng còn dính nước các bạn nhé. Đậy nắp và bật lửa lớn sẽ giúp rau sôi nhanh và không bị cháy nồi.