Cách làm báпh cᴜốп пhɑпh gọп từ báпh tɾáпg, khôпg cầп bột cực đơп giảп

Tɾêп MXH, một côпg thức được dâп mạпg tɾᴜyềп tɑi пhɑᴜ để làm báпh cᴜốп từ báпh tɾáпg. Khéo tɑy một chút thì thàпh qᴜả thật bất пgờ, thᴜ hút cả пgàп likes!

Tổng hợp trong các hội nhóm nấu ăn, có thể tóm gọn công thức làm bánh cuốn từ bánh tráng như sau:

Nguyên liệu:

Bánh tráng

Thịt nạc vai băm nhuyễn

Mộc nhĩ, nấm hương

Hành khô

Gia vị: mắm, đường, dấm, ớt, tỏi

Dầu ăn

1 quả chanh

Nước ninh xương

Chả quế/chả mỡ, rau sống ăn kèm

Cách làm:

Hành khô bóc vỏ, thái lát, cất tủ lạnh khoảng 1 tiếng (ko cần đậy nắp) cho héo bớt, nếu thích có thể rắc thêm bột ngô trc khi phi.

Dầu ăn cho nhiều 1 chút, cho hành vào đảo đều, hành ngả sang vàng nhạt thì tắt bếp và tiếp tục đảo trên bếp cho đến khi ngả màu vàng đậm thì vớt ra cho ráo.

Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, ngâm nở, băm nhuyễn. Sử dụng luôn dầu vừa phi hành để xào nhân cho thơm.

Phi thơm 1 chút hành khô, cho thịt, mộc nhĩ, nấm hương vào đảo đều, nêm bột canh, nước mắm, thịt săn lain thì tắt bếp, rắc thêm hạt tiêu.

Đun sôi khoảng 1,5l nước để hơi ấm ấm, cho vào bát nước 1 thìa canh dầu ăn và vắt 1 quả chanh vào để khử mùi bột trên bánh tráng.

Nhúng từng cái bánh tráng vào bát nước ấm, đến khi bánh tráng ngả sang màu đục đục thì vớt ra khay, phết nhân và cuộn lại.

Làm lần lượt từng cái ko cần nhúng 1 lúc 2 3 cái đâu

Đun sôi nồi hấp, vắt nửa quả chanh để khi hấp bánh có màu trắng đẹp.

Nước sôi, phết 1 lớp dầu ăn lên xửng hấp để bánh ko bị dính, xếp bánh vào hấp khoảng 3p cho bánh nóng và mềm. Xếp bánh ra đĩa ăn kèm hành phi, chả quế, rau thơm.

Nước chấm: Pha theo tỉ lệ 10:4:4:2 (nước ninh xương : mắm : dấm : đường) gia giản cho vừa khẩu vị, đun sôi tắt bếp thêm tỏi, ớt, hạt tiêu tuỳ ý thích.

Chúc các bạn thành công nha!