Cách làm món giả cầy đổi món, dễ đưa cơm cho gia đình

Chân giò nấu giả cầy chín mềm, thấm đều nước sốt có màu vàng hấp dẫn, đậm đà, thơm phức mùi hương đặc trưng của riềng, sả sẽ chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.

Giả cầy là một trong những món đặc sản của vùng Bắc Bộ. Sự hấp dẫn của món ăn này chính là sự hoà quyện giữa riềng, sả, mắm tôm và vị ngọt của giò heo.

Giò heo hầm chín mềm thấm đều nước xốt sánh quyện, đậm đà, thơm phức mùi hương đặc trưng của riềng, sả sẽ chinh phục cả những thực khách khó tính nhất dù chỉ mới thưởng thức lần đầu. Muốn có được món chân giò nấu giả cầy ngon, người làm bếp phải biết cách sơ chế chân giò, tẩm ướp gia vị, độ lớn của lửa khi hầm…

Chuẩn bị:

Móng giò: 1 chiếc tầm 600g

Thịt giò heo (hoặc thịt ba chỉ): 300g

Mắm tôm: 01 thìa cafe

Mẻ: 01 thìa canh

Bột ngọt: 01 thìa cafe

Hạt nêm: 03 thìa cafe

Huyết heo: 1.5 thìa canh

Hành khô: 2 củ bằm nhỏ

Dầu ăn

 Làm Giả cầy đổi món cho gia đình - Ảnh 1.

Cách làm:

Thui vàng phần da móng giò và thịt giò heo sau đó rửa sạch, chặt móng giò và thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó ướp cùng mắm tôm, riêng mẻ, mì chính, hạt nêm trong vòng 1h.

Làm Giả cầy đổi món cho gia đình - Ảnh 2.

Phi thơm hành khô rồi đổ móng giò đã ướp vào xào săn lại. Đổ ngập nước và bắt đầu hầm. Khi sôi thì đổ từ từ huyết heo vào. Hầm tầm 30 phút thì tắt bếp, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Để nguội thì hầm tiếp khoảng 30p, món hầm sẽ rất nhanh nhừ và ngấm gia vị.

Khi món ăn đã nhừ, muốn ăn nước thì căn tắt bếp sớm, muốn sánh quyện thì đun tới độ đạt rồi tắt bếp.

Làm Giả cầy đổi món cho gia đình - Ảnh 3.

Giả cầy có thể ăn cùng cơm nóng hoặc bún rất ngon.

Chúc các bạn thành công.

Theo Dân Việt