Cảm động cụ bà hàng ngày dành 5 tiếng học tiếng Anh để nói chuyện với cháu gái ở Mỹ

Không biết nói tiếng Anh, trong khi cháu gái không thành thạo tiếng Việt, một cụ bà đã quyết tâm dành 5 tiếng mỗi ngày để học ngoại ngữ.

Mới đây, cộng đồng mạng Việt Nam dậy sóng trước hình ảnh về một cụ bà người Việt sang Mỹ sinh sống đang ngồi cặm cụi học tiếng Anh bên quyển vở với các cấu trúc, ngữ pháp được bà viết ngay ngắn, đầy đủ.

Bà cụ ngồi cặm cụi học tiếng Anh.

Theo đó, hình ảnh trên bắt nguồn từ Tracy Vu, cô gái Mỹ gốc Việt hiện sống ở Dallas, Texas. Trên Twitter ngày 25/3, cô viết: “Bà dành 4-5 giờ học tiếng Anh mỗi ngày để giao tiếp với tôi dễ dàng hơn. Nếu đây không phải là tình yêu, tôi không biết nó có thể là gì nữa”.

Tracy Vu chia sẻ thêm, cô nói được tiếng Việt nhưng gặp khó khăn, thường ấp úng khi không tìm ra từ hoặc cụm từ chính xác để diễn đạt. Vì vậy bà đã dành thời gian để học ngoại ngữ để có thể trò truyện với cô.

Những tờ giấy học ngữ pháp được bà viết ngay ngắn.
Thật khó để một bà cụ ở tuổi ngoài 70 có thể ngồi 5 tiếng học 1 ngày,

Những hình ảnh sau khi được đăng tải đã nhận về hàng nghìn lượt thích và nhanh chóng lan truyền. Rất nhiều người khen ngợi sự chăm chỉ của bà khi học ngoại ngữ, đồng thời mong Tracy có cơ hội trau dồi thêm tiếng Việt khi ở cạnh bà.

“Đúng là chỉ có gia đình là thương mình vô điều kiện, bà ở tuổi này vẫn học chăm chỉ để nói chuyện với cháu. Thực sự rất cảm động!”, bạn M.L bình luận.

Cô gái Việt chụp ảnh ông bà mình được báo quốc tế đăng tải