Cầm vàng để vàng rơi, Indonesia chia điểm với Thái Lan

Đội tuyển (ĐT) Indonesia đã đánh rơi chiến thắng trước Thái Lan dù có lợi thế thi đấu hơn người ở nửa sau hiệp 2.

Với lợi thế sân nhà và quyết tâm giành ngôi đầu bảng A và được thi đấu trên sân nhà, ĐT Indonesia nhập cuộc tự tin. Những Egy Maulana, Dendy Sulistyawan, Yakob Sayuri, Witan Sulaeman thi đấu năng nổ và khiến hàng thủ áo xanh gặp nhiều khó khăn.

Phút 17, Witan có pha chuyền bóng hợp lý cho Dendy. Tuy nhiên cú đánh đầu của số 11 lại đưa bóng chệch khung thành. Cơ hội nguy hiểm nhất trong hiệp 1 đến với Tim Garuda ở phút 38. Witan tận dụng sai lầm của thủ thành Thái Lan, cướp bóng và tung cú sút về phía khung thành đang bỏ trống. Tuy nhiên bóng lại tìm đến mép lưới. Kết thúc hiệp 1, tỷ số là 0-0.

Cầm vàng để vàng rơi, Indonesia chia điểm với Thái LanIndonesia khiến Thái Lan gặp vất vả.

Đầu hiệp 2, đoàn quân HLV Shin Tae-yong đã tìm được điều mình cần là bàn thắng mở tỷ số. Phút 48, sau khi Theerathon Bunmathan để bóng chạm tay, Indonesia được hưởng quả 11m và Marc Klok điềm tĩnh dứt điểm tung lưới “Voi chiến”. Có bàn thắng dẫn trước, đội chủ nhà thi đấu thoải mái, đẩy Thái Lan vào thế rượt đuổi.

Trong khi chưa thể tìm được phương án tấn công hiệu quả tìm bàn gỡ thì đội tuyển xứ sở chùa vàng phải chịu tổn thất về lực lượng. Phút 62, Sanrawat Dechmitr nhận thẻ đỏ sau pha vào bóng nguy hiểm. Chỉ còn 10 người, Thái Lan vẫn cố gắng tạo sức ép và vấp phải sự kiên cố của chiếc xe buýt nhiều tầng màu đỏ.
 

Phút 74, Tim Garuda có pha phản công nguy hiển. Sau tình huống dàn xếp mượt mà, Yakob Sayuri tung cú sút chéo góc nhưng bóng đi chệch cột dọc.

Cầm vàng để vàng rơi, Indonesia chia điểm với Thái Lan
Thái Lan có được bàn quân bình tỷ số.

Tuy nhiên điều bất ngờ đã đến ở phút 79 khi Thái Lan có bàn thắng quân bình tỷ số. Ở đó, Sarach Yooyen tung cú sút xa ngoài vòng cấm, bóng chạm chân hậu vệ áo đỏ đi cao hơn tầm với của thủ thành Nadeo.

Thời gian còn lại đã không có bàn thắng nào được ghi thêm. Tỷ số chung cuộc là Indonesia 1-1 Thái Lan. Kết quả này vẫn giúp Voi chiến đứng đầu bảng A vì hơn Tim Garuda về hiệu số bàn thắng bại.