Campuchia hét giá bản quyền SEA Games ‘đắt’ hơn nhiều so với Việt Nam.

Vấn đề bản quyền tại SEA Games 32 tại Thái Lan đang là vấn đề nhức nhối bởi các tổ chức có liên quan dường như vẫn chưa tìm thấy tiếng nói chung trong kế hoạch hành động. Tờ Thairath (Thái Lan) cho rằng áp lực tài chính cùng độ quan tâm không thật cao của người dân dành cho SEA Games cũng khiến các nhà đài không sẵn lòng chi đậm cho sự kiện này.

Campuchia hét giá bản quyền SEA Games 'đắt' hơn nhiều so với Việt Nam 1Thái Lan gặp khó trong việc mua bản quyền SEA Games 32
Được biết, mức giá mà chủ nhà Campuchia đề xuất cho Thái Lan là 800.000 USD. Đây là con số vượt quá khả năng sẵn sàng chi trả của Thái Lan. Ông Kongsak Yodmanee, Thống đốc Cơ quan quản lý thể thao Thái Lan, nói: “Chúng tôi đã nhận được đề nghị phí bản quyền 800.000 USD, tương đương khoảng 27,6 triệu baht. Đây được cho là con số quá cao. Chúng tôi muốn đối tác giảm giá xuống gần bằng mức giá mà Việt Nam đã đưa ra tại SEA Games 31.

Campuchia hét giá bản quyền SEA Games 'đắt' hơn nhiều so với Việt Nam 2Chủ nhà Campuchia đưa ra giá bản quyền SEA Games rất cao
Chúng tôi đang trong quá trình đàm phán. Chúng tôi cần con số chính thức về số lượng bộ môn thi đấu ở SEA Games tới đây. Giá có thể tăng 5-10% thì chúng ta vẫn chấp nhận được, tùy theo tình hình kinh tế. Còn nếu nó cao hơn nhiều lần như thế này, tôi nghĩ đó là điều bất thường. Tôi tin rằng nhiều quốc gia cũng cảm thấy như vậy. Chúng ta cần nói chuyện với nhiều nước khác, tôi vẫn chưa thống nhất được. Chúng ta cũng phải phản ánh với Ủy ban Olympic Campuchia rằng Thái Lan và nhiều nước khác cho rằng giá bản quyền quá đắt”.

Campuchia hét giá bản quyền SEA Games 'đắt' hơn nhiều so với Việt Nam 3
Trươc đó, Thái Lan cũng gặp khó khăn trong việc có được bản quyền World Cup 2022. Sau nhiều nỗ lực đàm phán, Thái Lan đã mua thành công bản quyền World Cup 2022 chỉ một ngày trước hạn chót của FIFA. Theo truyền thông xứ chùa vàng, Thái Lan đặt chỉ tiêu 164 HCV tại SEA Games 32 và muốn trở thành đội dẫn đầu toàn đoàn, trong khi đó Campuchia đặt hy vọng có thể giành 103 HCV.