Căn bếp bốn mùa thay ‘áo mới’ của mẹ Việt tại Mỹ

Diện mạo góc bếp nhà chị Ngô Đoàn Quỳnh Hương thay đổi theo từng mùa xuân, hạ, thu, đông, nhắc nhớ tới các dịp lễ hội lớn trong năm.

Bốn mùa xuân hạ thu đông, căn bếp nhỏ của chị Ngô Đoàn Quỳnh Hương (31 tuổi, nội trợ hiện sinh sống và làm việc tại Mỹ) lại được khoác lên mình chiếc áo mới, thể hiện sự biến chuyển của từng mùa thông qua vật dụng trang trí, các loại hoa cỏ. 

Bốn mùa xuân hạ thu đông, căn bếp nhỏ của chị Ngô Đoàn Quỳnh Hương (31 tuổi, nội trợ, Mỹ) lại được ‘khoác’ lên mình chiếc áo mới, thể hiện sự biến chuyển của từng mùa thông qua vật dụng trang trí, các loại hoa cỏ.

Ban đầu, căn bếp này là một phần của nhà để xe và bây giờ được chị Hương sử dụng làm bếp phụ, song song với căn bếp lớn của cả gia đình. Mỗi mùa mới đến, chị Hương sẽ chọn màu sắc, điểm nhấn thích hợp, dựa vào nét đặc trưng của Dallas, Texas - nơi chị đang sống để trang trí căn bếp đúng bài. 

Ban đầu, căn bếp này là một phần của nhà để xe và bây giờ được chị Hương sử dụng làm bếp phụ, song song với căn bếp lớn của cả gia đình. Mỗi mùa mới đến, chị Hương sẽ chọn màu sắc, điểm nhấn thích hợp, dựa vào nét đặc trưng của Dallas, Texas – nơi chị đang sống để trang trí căn bếp ‘đúng bài’.

Xuân đến, mẹ 8X gốc Đắk Lắk chọn phong cách trang trí mang phong vị Tết cổ truyền cho căn bếp. Tới mùa hạ, chị chọn các thức quả, hoa cỏ màu sắc tươi mới, rạng rỡ. Vào mùa thu, chị Hương sẽ đem hình ảnh quả bí - loại quả gắn liền với lễ hội Halloween vào góc bếp. Dịp đông sang, căn bếp sẽ diện lên mình tấm áo Giáng sinh. 

Xuân đến, mẹ 8X gốc Đắk Lắk chọn phong cách trang trí mang phong vị Tết cổ truyền cho căn bếp. Tới mùa hạ, chị chọn các thức quả, hoa cỏ màu sắc tươi mới, rạng rỡ. Vào mùa thu, chị Hương sẽ đem hình ảnh quả bí – loại quả gắn liền với lễ hội Halloween vào góc bếp. Dịp đông sang, căn bếp sẽ ‘diện’ lên mình ‘tấm áo’ Giáng sinh.

Góc bếp nhà chị Hương vào mùa thu.

Góc bếp nhà chị Hương vào mùa thu.

 Tiêu chí của chị Hương khi trang trí bếp là tiết kiệm, tận dụng những vật liệu có sẵn. 

Tiêu chí của chị Hương khi trang trí bếp là tiết kiệm, tận dụng những vật liệu có sẵn. Chị Hương thường đọc, tham khảo cách decor không gian sống từ các tạp chí, chương trình chuyên đề. Chị vận dụng những gì đã học và cân nhắc về tính khả thi, dụng cụ sẵn có để sáng tạo ‘áo mới’ cho bếp.

Các kệ, tủ được chồng chị Hương đóng, còn bồn rửa cũng được anh ráp nối, lắp đặt. Cạnh bồn rửa là bàn thay tã cũ của con trai được chị Hương tận dụng. Vì thấy bàn có 2 ngăn nên chị đã nhờ ông xã mua miếng mica đặt cố định lên mặt bàn để đựng nguyên liệu, ở dưới là kệ xếp nồi.

Các kệ, tủ được chồng chị Hương đóng, còn bồn rửa cũng được anh ráp nối, lắp đặt. Cạnh bồn rửa là bàn thay tã cũ của con trai được chị Hương tận dụng. Vì thấy bàn có 2 ngăn nên chị đã nhờ ông xã mua miếng mica đặt cố định lên mặt bàn để đựng nguyên liệu, ở dưới là kệ xếp nồi.

Chị Hương là người yêu thích giá trị văn hóa Việt nên chọn mua và giữ gìn nhiều vật dụng gắn liền với căn bếp xưa như bếp than, ấm trà, các loại chày cối, bình tráng men... Nhiều loại cây cảnh được trồng trong bếp làm tăng tính thẩm mỹ, tạo sự gần gũi với thiên nhiên. 

Chị Hương là người yêu thích giá trị văn hóa Việt nên chọn mua và giữ gìn nhiều vật dụng gắn liền với căn bếp xưa như bếp than, ấm trà, các loại chày cối, bình tráng men… Nhiều loại cây cảnh được trồng trong bếp làm tăng tính thẩm mỹ, tạo sự gần gũi với thiên nhiên.

Chị Hương thường đọc, tham khảo cách decor không gian sống từ các tạp chí, chương trình chuyên đề. Chị vận dụng những gì đã học và cân nhắc về tính khả thi, dụng cụ sẵn có để sáng tạo áo mới cho bếp. Căn bếp đẹp, tiện nghi cũng là yếu tố giúp mẹ 8X sáng tạo nhiều món ăn ngon, đẹp mắt. 

Căn bếp đẹp, tiện nghi cũng là yếu tố giúp mẹ 8X sáng tạo nhiều món ăn ngon, đẹp mắt.

Tôi thường lên ý tưởng trang trí bếp theo mùa vào buổi tối. Tôi ghi nhớ vị trí của các bình hoa, chén bát và tới sáng chỉ việc bắt tay vào trang trí, chị tiết lộ. Mẹ 8X sẽ dành ra 30 phút để xếp đồ lên kệ mỗi lần thay áo mới cho căn bếp. 

‘Tôi thường lên ý tưởng trang trí bếp theo mùa vào buổi tối. Tôi ghi nhớ vị trí của các bình hoa, chén bát và tới sáng chỉ việc bắt tay vào trang trí’, chị tiết lộ. Mẹ 8X sẽ dành ra 30 phút để xếp đồ lên kệ mỗi lần ‘thay áo mới’ cho căn bếp.

Góc bếp nhỏ biến hóa diện mạo mùa Giáng sinh. Khi ý tưởng trang trí phức tạp, mẹ 8X sẽ nhờ tới sự giúp đỡ của ông xã. 

Góc bếp nhỏ ‘biến hóa’ diện mạo mùa Giáng sinh. Khi ý tưởng trang trí phức tạp, mẹ 8X sẽ nhờ tới sự giúp đỡ của ông xã.

Mẹ 8X sử dụng nhiều vật dụng thân thiện môi trường để trang trí cho căn bếp rustic, trong đó có các bao gói bằng giấy. 

Mẹ 8X sử dụng nhiều vật dụng thân thiện môi trường để trang trí cho căn bếp rustic, trong đó có các bao gói bằng giấy.

Chị Ngô Đoàn Quỳnh Hương - tác giả của căn bếp bốn mùa bên con trai. 

Chị Ngô Đoàn Quỳnh Hương – chủ nhân của căn bếp bốn mùa bên con trai.

Hằng Trần
Ảnh: NVCC

Theo Ngôi Sao