Cảnh sát Hàn Quốc cam kết điều tra vụ cô dâu Việt bị chồng đánh gãy xương

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát Hàn Quốc cam kết điều tra kỹ lưỡng vụ bạo hành gia đình và hỗ trợ nạn nhân người Việt.

Nghi phạm đánh vợ Việt bị áp giải ra tòa án thành phố Gwangju, tỉnh Jeollan Nam hôm 8/7. Ảnh: Yonhap

Nghi phạm đánh vợ Việt (giữa) bị áp giải ra tòa án thành phố Gwangju, tỉnh Jeollan Nam hôm 8/7. Ảnh: Yonhap

Trong cuộc gặp với Bộ trưởng Công an Tô Lâm hôm nay tại Seoul, Giám đốc Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc Min Gap-ryong cam kết điều tra đến cùng vụ một phụ nữ Việt Nam bị người chồng bản địa đánh đến gãy xương.

“Tôi rất lấy làm tiếc khi một phụ nữ nhập cư người Việt gần đây trở thành nạn nhân của bạo hành gia đình. Tôi cam kết điều tra kỹ lưỡng và hỗ trợ nạn nhân”, ông Min nói.

Người chồng Hàn Quốc hôm 8/7 đã trình diện trước tòa án thành phố Gwangju, tỉnh Jeollan Nam, một ngày sau khi bị cảnh sát bắt khẩn cấp với cáo buộc bạo hành người vợ 30 tuổi.

“Tôi không biết nói gì ngoại trừ lời xin lỗi”, nghi phạm 36 tuổi nói. “Đó là do sự khác biệt về ngôn ngữ”.

Trả lời các phóng viên sau phiên tòa, nghi phạm giải thích thêm rằng khi người vợ còn ở Việt Nam, họ liên lạc với nhau qua video và cô nói tiếng Hàn rất tốt. “Tuy nhiên, khi cô ấy sang đây, tôi không thể hiểu được cô ấy nói gì. Vì thế tôi đã đánh cô ấy”, anh này cho hay.

Nghi phạm bị cáo buộc đánh vợ suốt ba giờ tại nhà riêng tối 4/7, trước mặt con trai 2 tuổi. Một video dài 2 phút rưỡi quay lại sự việc cho thấy người chồng liên tiếp tát, đấm vào người vợ, thậm chí dùng một chai sochu đánh cô. Trong khi đó, cậu con trai sợ hãi oà khóc và luôn miệng gọi mẹ.

Hình ảnh từ video quay lại sự việc cho thấy người vợ Việt bị chồng đánh trước sự chứng kiến của con trai. Ảnh: Korea Times

Hình ảnh từ video quay lại sự việc cho thấy người vợ Việt bị chồng đánh trước sự chứng kiến của con trai. Ảnh: Korea Times

Vụ tấn công khiến người vợ bị gãy xương và phải điều trị khoảng 4 tuần. Hiện hai mẹ con cô được chăm sóc tại một trung tâm bảo trợ phụ nữ nhập cư.

Xét tính chất nghiêm trọng của sự việc, tòa án đã phát lệnh giam người đàn ông trên 8 ngày để phục vụ điều tra với tội danh gây thương tích nghiêm trọng và vi phạm luật Phúc lợi Trẻ em.

Người phụ nữ Việt bắt đầu hẹn hò với người đàn ông Hàn Quốc trên cách đây 3 năm nhưng quay về nước trong thời gian mang bầu và sinh con. Cô vừa trở lại Hàn Quốc tháng trước và chung sống với anh này. Người chồng được cho là thường xuyên chửi rủa vợ sau khi uống rượu và dè bỉu khả năng ngoại ngữ của cô.

Nạn nhân cho biết mình đã nhiều lần bị chồng đánh nhưng vì nghĩ cho tương lai của con nên tiếp tục chịu đựng. Lần này, cô đã lén đặt điện thoại quay lại sự việc để có bằng chứng tố cáo chồng. Tuy nhiên, cô không phải là người chia sẻ video lên mạng và mong mọi người ngừng lan truyền những hình ảnh này vì không muốn gia đình ở Việt Nam biết và đau lòng.

Sự việc gây chấn động mạng xã hội Hàn Quốc những ngày qua và trên trang Naver, vụ bạo hành người vợ Việt Nam đang xếp thứ 9 trong số những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Người dân Hàn Quốc lên án hành vi của người chồng trên và thậm chí gửi đơn trực tuyến đến Nhà Xanh, đề nghị xử phạt anh ta thật nặng.

Anh Ngọc (Theo Yonhap)