Cặp song sinh ở Mỹ là thủ khoa và á khoa trường trung học

Hai chị em song sinh Janette Briseno và Judith Briseno, 17 tuổi, tốt nghiệp với điểm số 3,94 và 3,95/4, trở thành á khoa và thủ khoa trường Mesquite, bang Texas.

Giữa tháng 6, Janette và Judith cùng nhau tốt nghiệp trung học trong bối cảnh nước Mỹ đang giãn cách xã hội. Hai chị em là người gốc Tây Ban Nha, sinh cách nhau một phút. Họ coi việc điểm tốt nghiệp chỉ chênh nhau 0,01 cũng là định mệnh. “Chúng tôi rất thân nhau. Trong học tập, hai chị em cạnh tranh với nhau nhưng rất lành mạnh và thân thiện”, Judith nói.

Ngay từ năm nhất, hai chị em đã xác định mục tiêu học tập nghiêm túc. Ngoài thời gian tại trường trung học Masquite, các cô gái còn tham gia hoạt động ngoại khóa của Hiệp hội danh dự quốc gia, Câu lạc bộ giải tích và lãnh đạo cấp cao, đồng thời đăng ký khóa học vượt cấp (AP).

“Thật mừng khi có chị em của mình ở cạnh và cùng hoàn thành các mục tiêu đề ra. Tôi rất vui vì đạt được thành tích này cùng Judith”, Janette nói.

Janette Briseno và Judith Briseno. Ảnh: 

Janette Briseno và Judith Briseno. Ảnh: Good Morning America.

Hiệu trưởng Gerald Sarpy đánh giá cặp sinh đôi là đại diện “tuyệt vời và xứng đáng” cho trường cùng những học sinh chăm chỉ, biết tận dụng cơ hội. “Sau ba năm trung học, các em thật sự đã trưởng thành hơn, không chỉ về mặt học thuật mà cả trong tính cách, suy nghĩ. Chúng tôi tự hào vì những gì các em đã làm. Kết quả Janette và Judith giành được hoàn toàn xứng đáng”, thầy Gerard nói.

Judith cho biết em và Janette là những người nhập cư không đầy đủ giấy tờ cần thiết. Điều này đặt ra thách thức cho hai chị em nếu muốn nhận hỗ trợ tài chính khi học đại học, dù cả hai mang quốc tịch Mỹ. Sắp tới, cặp song sinh dự định theo học Đại học Texas A&M, đặt mục tiêu theo đuổi ngành Y và trở thành bác sĩ.

Thanh Hằng (Theo Good Morning America)