Cặp vợ chồng ở Mỹ có một số tiền “từ trên trời rơi xuống” do mua lại một căn nhà cũ

Câu chuyện hi hữu này đã được chia sẻ trên các trang mạng xã hội và nhanh chóng gây sốt.

May mắn chẳng ở đâu xa, biết đâu một ngày đẹp trời, bạn cũng bỗng dưng phát hiện những thứ cực kì có giá trị ở ngay trong tầm mắt của mình. Như câu chuyện tìm thấy “kho báu” ngay trong ngôi nhà của cặp vợ chồng này.

Năm 2016, cộng đồng mạng phải xôn xao và ghen tị khi một tài khoản Reddit tên Branik12 đăng tải câu chuyện tìm thấy kho báu theo cách thật tình cờ và đầy bất ngờ.

Theo đó, người đàn ông 35 tuổi này cùng vợ đang mua lại một căn nhà cũ được xây dựng từ những năm 1940 ở Ohio (Mỹ).

Họ chuyển đến sống được vài năm rồi nhưng chỉ tập trung sửa sang, cải tạo tầng 1 và tầng 2 của ngôi nhà.

Một ngày nọ, cặp vợ chồng quyết định xuống tầng hầm dọn dẹp và không ngờ đó lại là ngày đổi đời của họ.

Dọn về ngôi nhà cũ ở vài năm mới xuống dọn dẹp tầng hầm, cặp vợ chồng phát hiện chiếc vali kỳ lạ xếp ở góc rồi choáng váng khi mở nó ra - Ảnh 2.

Xuống dọn dẹp tầng hầm, cặp vợ chồng tìm thấy “kho báu” không ngờ.

Branik cho biết anh tìm thấy một chiếc vali màu xanh nằm giữa những lớp gỗ trên trần nhà kho. Anh kể lại: “Tôi kéo chiếc vali ra và gọi vợ đến xem. 

Nó có gì đó ở bên trong, nhưng không nặng như tiền xu hoặc vàng miếng. Tôi đã nghĩ chắc là mấy chiếc thẻ thể thao cũ“.

Khi mở chiếc vali phủ đầy bụi ra thì họ đã vô cùng kinh ngạc khi thấy bên trong là những cọc tiền được bọc bằng giấy nến, cùng một tờ báo Cleveland Plain Dealer phát hành ngày 25 tháng 3 năm 1951 nằm phía dưới.

Dọn về ngôi nhà cũ ở vài năm mới xuống dọn dẹp tầng hầm, cặp vợ chồng phát hiện chiếc vali kỳ lạ xếp ở góc rồi choáng váng khi mở nó ra - Ảnh 3.Dọn về ngôi nhà cũ ở vài năm mới xuống dọn dẹp tầng hầm, cặp vợ chồng phát hiện chiếc vali kỳ lạ xếp ở góc rồi choáng váng khi mở nó ra - Ảnh 4.

3 bọc tiền bên trong chiếc vali.

Cọc tiền đầu tiên là những tờ tiền mệnh giá 20 USD, cọc thứ ba là tiền có mệnh giá 50 USD và cọc cuối cùng là tiền có mệnh giá 100 USD.

Tổng cộng, số tiền của 3 cọc giấy bạc lên tới 23.000 USD (tương đương hơn 500 triệu đồng theo tỉ giá hiện tại). Những tờ tiền này được in từ năm 1928 đến năm 1934.

Dọn về ngôi nhà cũ ở vài năm mới xuống dọn dẹp tầng hầm, cặp vợ chồng phát hiện chiếc vali kỳ lạ xếp ở góc rồi choáng váng khi mở nó ra - Ảnh 5.Dọn về ngôi nhà cũ ở vài năm mới xuống dọn dẹp tầng hầm, cặp vợ chồng phát hiện chiếc vali kỳ lạ xếp ở góc rồi choáng váng khi mở nó ra - Ảnh 6.

Một tờ báo Cleveland Plain Dealer phát hành ngày 25 tháng 3 năm 1951 nằm phía dưới những bọc tiền.

Ngoài ra, trong vali còn có một số tờ giấy hóa đơn đã chuyển màu nâu cùng giấy chứng nhận sở hữu vàng.

Chỉ 1 tuần sau đó, họ lại tiếp tục phát hiện thêm 1 chiếc vali thứ 2 được cất giấu dưới sàn nhà kho. Lần này trong vali cũng chứa 22.000 USD (khoảng 500 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại).

Tổng cộng, số tiền mà cặp đôi đã may mắn tìm được là 45.000 USD (hơn 1 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại).

Dọn về ngôi nhà cũ ở vài năm mới xuống dọn dẹp tầng hầm, cặp vợ chồng phát hiện chiếc vali kỳ lạ xếp ở góc rồi choáng váng khi mở nó ra - Ảnh 7.

Tổng số tiền lên tới hơn 1 tỷ rưỡi.

Cặp vợ chồng không khỏi vui mừng khi tự nhiên có một số tiền “từ trên trời rơi xuống”. Họ lập tức liên hệ với luật sư để tìm hiểu về quyền sở hữu số tiền đó.

Các luật sư cho biết cặp đôi này hoàn toàn có quyền sử dụng số tiền trên, vì họ là chủ sở hữu hợp pháp của căn nhà.

Theo NHỊP SỐNG VIỆT