Cặp vợ chồng trúng trăm triệu bảng không muốn rời làng

Trở thành triệu phú sau một đêm với giải độc đắc 105 triệu bảng (3.000 tỷ đồng), anh Steve vẫn ở lại làng và tặng tiền xây dựng quê hương.

Anh Steve Thomson, 42 tuổi đến từ Selsey, Anh cảm thấy mình “bị đau tim” khi nhận ra dãy số trên vé của mình trùng với con số trúng giải độc đắc trị giá 105 triệu bảng, ngày 19/11, kỷ niệm 25 năm ngày xổ số quốc gia.

“Tôi run rẩy. Tôi đi vòng quanh phòng khách vài lượt. Tôi đi ra xe. Tôi quay lại. Đó là 5 phút điên rồ. Sau đó tôi quyết định đi nói với vợ”, Steve, làm trong ngành xây dựng, kể. Suốt 4 ngày sau đó anh đã không thể ngủ.

Giải thưởng thay đổi cuộc đời vợ chồng Steve và Lenka. Ảnh: Mirror.

Giải thưởng thay đổi cuộc đời vợ chồng Steve và Lenka. Ảnh: Mirror.

Thomson và vợ, Lenka, nhân viên bán hàng, cho biết sẽ mua một ngôi nhà mới có đủ phòng ngủ cho 3 con và một kỳ nghỉ.

Steve cam kết sẽ trở thành người hào phóng với sự may mắn này. Anh sẽ biếu tiền cho người thân, bạn bè. Vì đã gắn bó với ngôi làng nhỏ thuộc West Sussex từ thơ ấu nên vợ chồng anh sẽ không rời khỏi đây.

“Đó là rất nhiều tiền, tôi sẽ rất hào phóng. Tôi không muốn rời khỏi làng, nên làm được gì cho làng mình, tôi sẽ làm”, anh nói.

Cặp vợ chồng cũng cho 3 con biết việc trúng số, song tiết lộ sẽ nuôi dạy chúng tiết kiệm. Anh chị vẫn làm việc như trước đây. “Tôi không phải kiểu người ngồi yên hưởng thụ nên sẽ không nghỉ việc. Khách hàng của tôi luôn hiểu rõ mỗi khi họ cần đã có tôi hỗ trợ”, anh Steve chia sẻ.

Bảo Nhiên (Theo Mirror)