Cậu bé 7 tuổi viết 50 bức thư động viên người bạn ung thư

Nghe tin Dan bị ung thư, Thomas đã tự tay vẽ những bức tranh kèm lời động viên gửi cho người bạn thân mỗi ngày.

Dan 7 tuổi ở Anh, mắc ung thư giai đoạn 4 vào tháng 12/2017. Từ ấy đến nay cậu bé phải vào bệnh viện điều trị kể cả Giáng sinh, năm mới và sinh nhật mình, theo LMR

Thomas, người bạn thân từ lúc học mẫu giáo sợ Dan buồn và cô đơn nên đã gửi thư để cổ vũ tinh thần bạn. Sau 6 tuần Dan điều trị tại bệnh viện, Thomas đã gửi hơn 50 lá thư.

“Biết tin Dan bị bệnh, cháu cảm thấy rất buồn. Vì vậy, cháu quyết định làm những tấm thiệp và gửi vào mỗi buổi sáng để động viên tinh thần Dan”, Thomas nói.

Một lời nhắn Thomas gửi tới người bạn của mình: “Dan thân mến, mình rất nóng lòng chờ đến khi lại được tới thăm cậu. Yêu cậu. Thomas”.

Bức tranh Thomas vẽ gửi tặng Dan với nội dung: Bạn bè đang chờ đợi cậu khỏi bệnh. Ảnh: LMR

Bức tranh Thomas vẽ gửi tặng Dan với nội dung: “Bạn bè đang chờ đợi cậu khỏi bệnh”. Ảnh: LMR

Bà Rachael, mẹ của Dan cho biết cho dù đang ở đâu, thư cũng được gửi đến tận tay Dan. “Những bức thư là điều đặc biệt giúp Dan mạnh mẽ vượt qua trong quãng thời gian điều trị bệnh. Tôi thấy con rất vui và chờ đợi mỗi ngày để nhận chúng”, bà nói.

Dan (trái) và người bạn thân của cậu bé, Thomas. Ảnh: LMR

Dan (trái) và người bạn thân của cậu bé, Thomas. Ảnh: LMR

Hiện tại, bệnh ung thư của Dan đã thuyên giảm. Cậu bé đã kết thúc hóa trị vào tháng 5. “Cháu đã nhận được hàng trăm món quà ý nghĩa từ bạn ấy. Thật tuyệt khi lại có thể được chơi đùa với Thomas, người bạn tốt nhất của cháu”, Dan chia sẻ về người bạn của mình.

Cẩm Anh