Cậu bé đưa mẹ 10 triệu tiền lì xì để mua khẩu trang phát cho mọi người: “Con mua được khẩu trang cho mình nhưng lại thấy nhiều người không có”

Dành toàn bộ số tiền hơn 10 triệu đồng được lì xì Tết, cậu bé 12 tuổi đã cùng mẹ mua hàng ngàn chiếc khẩu trang y tế để phát miễn phí cho người dân. Hình ảnh nhỏ nhắn của cậu bé tại góc đường Lý Tự Trọng, lễ phép tặng khẩu trang cho mọi người khiến ai cũng thấy ấm lòng trước dịch bệnh virus Corona.

Trong khi rất nhiều nhà thuốc, cửa hàng bị xử lý vì tăng giá bán khẩu trang y tế cho người dân thì nhiều ngày qua, người dân sinh sống tại góc đường Lý Tự Trọng (quận 1, TP.HCM, đối diện với cổng Vincom) lại cảm thấy thích thú với hình ảnh một cậu bé nhỏ nhắn, cứ chiều đến lại cùng mẹ ra đứng phát khẩu trang miễn phí cho người đi đường.

Cậu bé đưa mẹ 10 triệu tiền lì xì để mua khẩu trang phát cho mọi người: Con mua được khẩu trang cho mình nhưng lại thấy nhiều người không có - Ảnh 1.

5 ngày nay, cậu bé 12 tuổi đều cùng mẹ đứng phát khẩu trang cho người đi đường tại quận 1, TP.HCM.

Em là Andrew Đào Nguyễn (12 tuổi, học sinh của một trường quốc tế). Vui vẻ vừa phát khẩu trang, lễ phép chào hỏi mọi người, Andrew cho biết đây đã là ngày thứ 5 em cùng mẹ làm công việc ý nghĩa này.

“Con 12 tuổi ạ, nay là ngày thứ 5 con phát với mẹ rồi. Con vui lắm khi được phát khẩu trang cho mọi người” – Andrew tươi cười nói.

Cậu bé đưa mẹ 10 triệu tiền lì xì để mua khẩu trang phát cho mọi người: Con mua được khẩu trang cho mình nhưng lại thấy nhiều người không có - Ảnh 2.

Dù mới 12 tuổi nhưng Andrew lại có những suy nghĩ rất chín chắn, em cho biết vì mong muốn mọi người có một chiếc khẩu trang để phòng bệnh nên mới dành hết tiền lì xì của mình cùng mẹ mua khẩu trang.

Những chiếc khẩu trang miễn phí được cậu bé tận tay phát cho những người đi đường.

Chia sẻ về ý tưởng phát khẩu trang y tế cho người dân, cậu bé 12 tuổi tâm sự sau khi đọc trên báo thấy dịch bệnh từ virus Corona – Vũ Hán, cậu bé rất sợ hãi nên đã cùng mẹ đi mua khẩu trang để đeo phòng ngừa. Nhưng việc khẩu trang bán quá đắt khiến cậu bé suy nghĩ và nảy ra ý tưởng.

“Con thắc mắc sao mà khẩu trang nó mắc thế. Nhưng con cũng mua được nhiều khẩu trang cho mình rồi, mà con lại thấy nhiều người không có. Mấy người bán lợi dụng thời điểm này để tăng giá lên khiến nhiều người không mua được vì quá mắc, như vậy là không được. Con mới đưa cho mẹ tiền lì xì của con, hơn 10 triệu và tiền để dành của con nữa để mẹ mua khẩu trang phát cho mọi người”, cậu bé tâm sự.

Cậu bé cho biết không đồng tình với việc nhiều người bán tăng giá khẩu trang giữa thời điểm virus Corona Vũ Hán đang diễn biến phức tạp.

Cậu bé lễ phép tặng khẩu trang cho mọi người cùng với mẹ của mình.

Trước suy nghĩ đầy chín chắn của mình dù mới chỉ 12 tuổi, Andrew đã cùng mẹ bắt tay thực hiện ý tưởng của mình. Cậu bé đã dùng hết số tiền mà cậu có được bởi: “Con muốn giúp mọi người đỡ bị nhiễm bệnh”.

Khi được hỏi về có bao giờ cậu bé thoáng hối hận về quyết định dùng hết tiền của mình để mua khẩu trang cho mọi người hay không, Andrew quả quyết:Con không có hối hận với quyết định của mình, bởi con thấy hạnh phúc lắm khi mọi người có một khẩu trang để bảo vệ”.

Cậu bé đưa mẹ 10 triệu tiền lì xì để mua khẩu trang phát cho mọi người: Con mua được khẩu trang cho mình nhưng lại thấy nhiều người không có - Ảnh 6.

Chị Hằng rất hạnh phúc và cùng con thực hiện ý tưởng.

Niềm vui hiện rõ lên khuôn mặt của tất cả mọi người.

Đứng cạnh đứa con trai nhỏ, chị Nguyễn Thị Diễm Hằng nở một nụ cười đầy tự hào khi đứa con trai của mình có những suy nghĩ chín chắn như vậy. Để đồng hành và tiếp thêm động lực cho con trai, chị Hằng cùng gia đình đã dùng hơn 100 triệu để mua khẩu trang y tế phát cho mọi người.

“Chị tính phát hết hôm nay và ngày mai nữa, việc đi tìm nguồn hàng cũng khó, mỗi nơi chị mua một ít để có cái phát cho mọi người. Chị muốn tinh thần này nó dâng cao lên nhiều hơn nữa, các bậc phụ huynh cũng có thêm cách để giáo dục con cái của mình, nâng cao ý thức cộng đồng từ những công việc nhỏ nhất”, chị Hằng nói.

Dự kiến 2 mẹ con Andrew còn phát khẩu trang miễn phí cho mọi người hết ngày mai (4/2).

Những chiếc khẩu trang cứ thế được cậu bé 12 tuổi và mẹ gửi đến mọi người. Những nụ cười, ánh mắt hạnh phúc hay cái bắt tay, cúi đầu cảm ơn làm rộn rã một góc đường Sài Gòn. Niềm vui hiện rõ lên khuôn mặt của những người đến lấy khẩu trang lẫn 2 mẹ con Andrew, tất cả đều trở nên nồng ấm bởi cái cách họ luôn sẻ chia, giúp đỡ nhau trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus Corona.

Nhiều người xin chụp hình cùng cậu bé nhỏ bởi hành động tuyệt vời mà cậu bé đã mang lại!

Cảm ơn Andrew, cảm ơn em vì những suy nghĩ và hành động tuyệt vời của mình. Sài Gòn là vậy, luôn nồng hậu và thấm đượm tình người!