Câu chuyện đau lòng của người vợ mất chồng vì Covid-19 khiến nhiều người xúc động

Sau khi xuất hiện những triệu chứng như ho và đau mỏi người, chỉ vài ngày sau anh qua đời sau khi bị xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Conrad Buchanan, sống tại Florida, thức dậy vào buổi sáng ngày 14/3, háo hức chuẩn bị du xuân cùng với vợ Nicole và con gái 12 tuổi Skye của mình, thì bất ngờ bị sốt nhẹ và đau nhức cơ thể. Conrad là một DJ, thường chơi nhạc tại các bữa tiệc lớn và những đám đông nhộn nhịp. Khi anh thức dậy vào sáng hôm đó, lưng anh đau đến mức anh nói với vợ rằng anh nghĩ họ có thể cần một tấm nệm mới.

Thế nhưng, Conrad ngày càng cảm thấy tồi tệ hơn khi cơ thể anh đau nhức liên tục và anh luôn thấy buồn nôn. Anh có những triệu chứng như cảm cúm, nhưng xét nghiệm lại cho kết quả âm tính. Vì thế, bác sĩ đã đề nghị anh xét nghiệm Covid-19. Tuy nhiên, vì anh không có vấn đề gì về sức khỏe trước đó, cũng không đi đâu ra khỏi đất nước và chỉ mới 39 tuổi, nên anh không được làm xét nghiệm.

Câu chuyện đau lòng của người vợ mất chồng vì Covid-19 khiến nhiều người xúc động - Ảnh 1.

Các triệu chứng của anh ngày càng trở nên nghiêm trọng. Đến ngày 19/3, anh bị ho và tiêu chảy khủng khiếp. Năm ngày sau khi xuất hiện các triệu chứng, Conrad cuối cùng đã đi xét nghiệm Covid-19 và các bác sĩ đã yêu cầu anh tự cách ly tại nhà.

Ngày 21/3, Conrad nhận được kết quả xét nghiệm. Anh dương tính với SARS-CoV-2. Sở Y tế đã hướng dẫn anh tự cách ly tại nhà và đến bệnh viện nếu anh cảm thấy bị khó thở.

Tối hôm đó, anh ho và đau nhức đến nỗi không thể tự mình đi vào phòng tắm. Nicole biết đã đến lúc phải đưa Conrad đến bệnh viện.

Cô nói: “Chủ nhật đó, tôi thấy hơi thở của anh trở nên nặng nhọc. Tôi động viên anh ấy đến bệnh viện nhưng anh ấy nói rằng anh rất sợ phải vào đó. Thế nhưng, tôi biết mình cần phải làm gì. Chúng tôi đến bệnh viện Trung tâm y tế Bờ biển vùng Vịnh ở Fort Myers, Florida. Anh ấy nói với các y tá rằng: “Vợ tôi phải đi cùng tôi!”

Anh ấy đang quá sợ hãi. Nhưng khi tôi đỗ xe và quay lại lối vào, các nhân viên bệnh viện đã không cho phép tôi bước vào. Tôi không thể vào phòng cấp cứu, không ai nói chuyện với tôi và bệnh viện thì đang bị cách ly hoàn toàn. Một giờ trôi qua, cuối cùng tôi cũng được nói chuyện với một bác sĩ. Ông ấy bảo rằng chồng tôi đang phải dùng máy thở và đang chờ được chuyển đến ICU.

Không ai gọi cho tôi, không ai nói cho tôi biết những gì đang xảy ra hay cho tôi biết những đề xuất. Tôi biết chồng mình sẽ không bao giờ tự đưa ra những quyết định đó.”

 

 Đêm hôm đó, Conrad bị thuyên tắc phổi khiến phổi và bên phải trái tim bị tổn thương. Nicole nói rằng mặc dù cô đã có thể lén vào phòng bệnh viện, nhưng cô không được phép chạm vào hay ở cùng phòng với chồng. Một y tá đưa điện thoại cho cô để có thể nói chuyện với Conrad.

Nicole nói, vào thời điểm đó, Conrad bị trầm cảm và tê liệt về mặt y tế. Cô nói: “Cô y tá ở đó thật tuyệt vời, cô ấy có thể nhìn thấy và nghe thấy nỗi đau của tôi. Tôi yêu cầu cô ấy gọi cho tôi khi có điều gì xấu xảy ra. Vào thứ Năm, cô ấy gọi và nói rằng mức oxy của Conrad đã giảm xuống 40, và cứ sau 10 phút họ phải ép tim để giữ cho trái tim anh hoạt động. Anh đã bị tổn thương não. Tôi biết rằng đó không phải một cuộc sống mà anh ấy muốn, anh ấy luôn hát “Three Little Birds” cho con gái nghe và vì vậy khi y tá gọi điện cho chúng tôi, chúng tôi đã hát bài hát đó cho anh ấy. Conrad qua đời ngày hôm đó lúc 5 giờ 45 chiều.”

Bây giờ, Nicole đang chiến đấu để chồng được khám nghiệm tử thi. Cô nói: “Tôi muốn có câu trả lời. Các chuyên gia y tế đã không kiểm tra cơ thể chồng tôi. Họ cho rằng anh ấy chết vì nguyên nhân tự nhiên. Nhưng họ cần nhìn vào cơ thể anh ấy để có câu trả lời. Những bác sĩ này không biết họ đang làm gì. Họ chưa sẵn sàng và cũng chưa được chuẩn bị. Mọi người đều sợ hãi. Họ thậm chí sẽ không kiểm dịch tôi trong khi tôi ở trong nhà với anh ấy 16 ngày. Cuối cùng, tôi cũng đi xét nghiệm Covid-19 và tôi có kết quả dương tính, nhưng triệu chứng duy nhất của tôi là bị mất vị giác và khứu giác. Tại sao anh ấy chết nhưng tôi vẫn ổn?”

Nicole đã gọi cho CDC để nộp đơn khiếu nại và được cho biết họ đang khám nghiệm tử thi trên 5% số nạn nhân Covid-19. Nicole nói: “Chúng ta, cũng như cả nước Mỹ, cần phải chuẩn bị bệnh viện và các bác sĩ cho bệnh dịch này. Chúng tôi cần biết chuyện gì đã xảy ra với Conrad. Tôi thực sự không muốn ai đó phải trải qua điều này. Tôi cảm thấy như mình đang sống trong một bộ phim kinh dị.”

Nicole nói rằng, Conrad được rất nhiều người yêu mến. Anh là một người đàn ông mạnh mẽ, vui vẻ. Anh thích kể những câu chuyện của mình bằng âm nhạc.

(Theo Medium)