Cầu thủ U23 Việt Nam nói gì về những buổi tập đầu tiên dưới thời tân HLV Troussier

Chia sẻ ở buổi tập sáng 6/3, tiền vệ Lê Văn Đô có những phát biểu đáng chú ý về tân HLV Philippe Troussier.

U23 mới trải qua vài buổi tập với tân HLV Troussier nhưng bọn em cảm thấy rất hứng thú, thầy luôn tạo áp lực cho các cầu thủ nhưng đấy là cách thúc đẩy ý chí để các cầu thủ luôn nỗ lực vì chưa ai chắc suất đá chính trong đội hình, thầy có thể xoay tua tất cả cầu thủ trong mọi trận đấu“, Văn Đô nói.

Vài ngày qua thầy cho bọn em tập chuyền và kiểm soát bóng một cách tốt nhất, đặc biệt các cầu thủ phải luôn hỗ trợ nhau trong các tình huống pressing của đối phương ở 1/3 sân nhà. Đối thủ tạo áp lực lên hàng thủ, các cầu thủ phía trên cần lui về hỗ trợ để đưa bóng lên trên“.
Cầu thủ U23 Việt Nam nói gì về những buổi tập đầu tiên dưới thời tân HLV Troussier 1Văn Đô nhấn mạnh HLV Troussier luôn đòi hỏi cao ở mọi cầu thủ và hiện tại chưa ai chắc suất đá chính. Ảnh: Hồng Nam
Văn Đô là một trong những cầu thủ từng làm việc với HLV Troussier tại U19 Việt Nam vào 2 năm trước. Tiếc rằng, dịch Covid-19 khiến công việc của chiến lược gia người Pháp tạm ngừng, các tuyển thủ trẻ cũng không có cơ hội tham gia giải U19 châu Á vì LĐBĐ châu Á buộc phải hủy giải.

Khi được hỏi HLV Troussier đòi hỏi, cần gì ở các cầu thủ, Văn Đô tiếp tục: “Hiện tại, do HLV Troussier chưa bước vào các buổi tập chiến thuật nên chưa rõ sắp xếp các cầu thủ thi đấu ra sao, nhưng thầy luôn đòi hỏi rất cao trong các buổi tập và muốn tất cả tuyển thủ phải nỗ lực hết mình. Em có 2 năm gắn bó với thầy ở PVF nên không gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp thu triết lý mới. Cách làm việc của HLV Troussier ở cấp CLB và ĐTQG là hoàn toàn khác nhau, lên tuyển thầy rất khắt khe và đòi hỏi trong buổi tập các cầu thủ phải thể hiện ở mức tốt nhất có thể“.
Cầu thủ U23 Việt Nam nói gì về những buổi tập đầu tiên dưới thời tân HLV Troussier 2U23 Việt Nam đang trải qua các buổi tập căng như dây đàn dưới thời HLV Troussier, trong giai đoạn 2 hội quân từ 8-12/3, quân số của U23 sẽ được rút xuống từ 41 còn 32 cầu thủ.
Thời gian qua, U20 Việt Nam đang làm nức lòng người hâm mộ ở giải U20 châu Á 2023 bằng hai chiến thắng trước hai đối thủ mạnh Australia và Qatar, chia sẻ về lứa đàn em Văn Đô dành lời khen đặc biệt.

Chúng em vẫn dành thời gian để xem các em ở U20 Việt Nam thi đấu. Thật sự các em đã chơi rất tự tin cùng chiến thuật hợp lý. Ở U23, dù thầy đặt tính kỷ luật rất cao nhưng luôn muốn các em phải tự giác trong sinh hoạt nên thực tế không khắt khe lắm. Đồng thời, HLV Troussier không muốn so sánh các lứa của đội tuyển, vì tính chất của mỗi đội là khác nhau“.