Chăm thú cưng hơn vợ, anh chồng bị ly hôn

Vợ bị rắn cắn phải nằm viện nhưng anh Zhou bỏ mặc cô ở viện một mình, vì lo đám thú cưng ở nhà lạnh và đói.

Cô Wang và anh Zhou ở Thông Châu, Bắc Kinh, có một thời gian yêu nhau sâu đậm trước khi kết hôn. Vài năm trước, Wang nhặt được một con rắn bị bỏ rơi đã đưa bạn trai chăm sóc.

Năm 2017, hai người kết hôn. Từ khi về sống chung, Wang thấy chồng dành nhiều thời gian để chăm rắn, nhện, thằn lằn, rùa… Anh bỏ bê việc nhà, không quan tâm đến vợ. Vì đám thú cưng này mà ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống tân hôn của họ.

Dành quá nhiều thời gian cho thú cưng, anh chồng ở Bắc Kinh bị vợ ly hôn. Ảnh: Tân hoa xã.

Dành quá nhiều thời gian cho thú cưng, anh chồng ở Bắc Kinh bị vợ ly hôn. Ảnh: Tân hoa xã.

Gần đây, Wang phải nhập viện vì bị rắn cắn. Nhưng ngay cả như vậy, cô cũng không được Zhou quan tâm. “Ở viện, anh ấy lo đám thú cưng bị lạnh và đói, nên bỏ tôi một mình để về nhà chăm chúng. Tôi thất vọng và khóc nhiều về sự vô tâm của anh ấy”, Wang kể.

Sau khi bình phục, cô kiện chồng ra toà ly hôn. Tại phiên xét xử, Zhou cho rằng thú cưng có tuổi thọ ngắn, việc chăm sóc cũng không quá lâu. Một số con là bạn bè gửi, sẽ sớm nhận về. Anh cũng thừa nhận phớt lờ tình cảm của vợ, hứa rằng trong tương lai sẽ thay đổi.

Toà án Thông Châu, Bắc Kinh hôm 2/12 xét thấy mâu thuẫn vợ chồng anh Zhou không lớn nên đã bác đơn ly hôn, khuyên Zhou và Wang biết cân bằng giữa thú vui và gia đình.

Bảo Nhiên (Theo Sina)