Chàng công nhân đổi đời nhờ một bức ảnh

Chàng công nhân bỗng dưng trở thành người mẫu chuyên nghiệp sau một đêm khi bức ảnh một cô gái chụp anh được lan truyền trên mạng.

Chàng công nhân đổi đời nhờ một bức ảnhBức ảnh do Danika chụp Nicky Libert khi anh đang làm việc trên công trường xây dựng.

Nicky Libert khi ấy 26 tuổi, được phát hiện bởi Danika – một sinh viên nhiếp ảnh người Anh khi cô đang đi du lịch ở Amsterdam, Hà Lan cùng bạn bè. Phát hiện ra vẻ đẹp của chàng công nhân, Danika đã xin chụp một bức ảnh.

Sau khi đăng ảnh lên Twitter, Danika đọc được hàng ngàn bình luận đồng tình rằng đúng là anh chàng đẹp trai. Từ đó, dân mạng tìm ra tài khoản của chàng trai người Hà Lan và bấm nút theo dõi.

Chỉ trong vòng vài ngày, Instagram của Libert có 30.000 người theo dõi. Một công ty người mẫu uy tín đã mời Libert ký hợp đồng.

Danika chia sẻ về thời khắc xin chụp ảnh chàng công nhân: ‘Mặc dù việc chụp ảnh người lạ là việc tôi làm hằng ngày, nhưng tôi vẫn thấy hơi e ngại khi tiếp cận anh ấy. Tôi không muốn mình trông kỳ quặc, nhưng đám bạn đã cổ vũ tôi và tôi quyết định tiến tới’.

Chàng công nhân đổi đời nhờ một bức ảnhCô chia sẻ bức ảnh mình chụp lên Twitter.

Danika sau đó đã đăng bức ảnh kèm theo chú thích: ‘Tôi vô tình gặp chàng công nhân xây dựng này ở Amsterdam và xin anh ấy một kiểu ảnh, bởi vì anh ấy rất đẹp trai’.

Nhiều người nhìn ảnh Libert đã thốt lên: ‘Tôi muốn cưới anh ấy’. Một người khác thì cổ vũ: ‘Hãy chia sẻ bức ảnh cho tới khi nào chúng ta tìm ra anh ấy’.

Libert đã chia sẻ cảm xúc sau khi bức ảnh được lan truyền: ‘Mấy ngày qua thật điên rồ… Tôi muốn nói lời cảm ơn tất cả mọi người vì phản ứng tuyệt vời này. Yêu mọi người’.

Tuy vậy, khi một trang web địa phương đưa ra lời mời làm người mẫu thì anh đã từ chối. ‘Họ gặp tôi và hỏi rằng liệu tôi có phải là người mẫu không. Tôi đã nói: Không, nếu không tôi đã không ở đây’.

Nhưng sau đó, có lẽ không muốn bỏ qua một cơ hội quý giá, Libert đã bỏ nghề công nhân xây dựng để thử công việc mới. Sau này, anh trở thành người mẫu cho công ty Elite Amsterdam.

Sau Elite Amsterdam, Nicky còn có cơ hội làm việc với nhiều công ty người mẫu trên thế giới như Seeds Management, No Toys Dusseldorf (Đức), Boss Model (Anh).

Bây giờ, mỗi lần nhắc tới sự nổi tiếng bất ngờ, Libert vẫn luôn nhớ và biết ơn Danika – người đã chụp bức ảnh hôm đó.

Chàng công nhân đổi đời nhờ một bức ảnhLibert đã cho mình cơ hội thử công việc mới.Chàng công nhân đổi đời nhờ một bức ảnhAnh trở thành người mẫu cho một công ty người mẫu uy tín.

N. Thảo(Theo Daily Mail)