Chàng trai khiến trái tim nữ tiếp viên ‘tan chảy’

Hai hành khách, một già một trẻ trong chuyến bay từ New York đến Sydney đã để lại ấn tượng không thể quên đối với tiếp viên Leah Amy.

Mancunian Leah Amy sinh ra tại Manchester, Anh nhưng hiện sống tại Sydney, Australia và làm việc cho hãng Virgin Atlantic. Trong chuyến bay từ Anh đến Mỹ, Amy đã gặp hai hành khách Jack và Violet.

Câu chuyện đầy tính nhân văn này diễn ra trên một chuyến bay của hãng Virgin Atlantic, từ Mỹ tới Anh. Ảnh: Facebook.

Tiếp viên đã chứng kiến hành động nhân văn trên một chuyến bay của hãng Virgin Atlantic, từ Mỹ tới Anh. Ảnh: Leah Amy.

Jack đi cùng gia đình và mua ghế ở khoang hạng thương gia. Khi lên máy bay, cậu nhìn thấy Violet, là một hành khách 88 tuổi ngồi ở hạng ghế phổ thông. Jack đã đổi chỗ cho Violet – một y tá sống ở Anh và Mỹ, thường tới New York thăm con gái. Violet đã có một thời gian dài không được gặp con, do phải thay khớp gối.

Violet chụp ảnh cùng Jack - chàng trai trẻ đã nhường ghế cho bà. Ảnh: Facebook.

Violet chụp ảnh cùng Jack – chàng trai trẻ đã nhường ghế cho bà. Ảnh: Leah Amy.

Jack và Violet không hề biết nhau từ trước. Họ chỉ là những người xa lạ và Jack làm điều đó vì Violet là người lớn tuổi. “Cậu ấy ngồi ở ghế cạnh nhà vệ sinh máy bay khoang phổ thông. Nhưng cậu ấy không hề nhìn trộm ai hay yêu cầu bất kỳ sự phục vụ nào từ tiếp viên trong suốt chuyến bay”, Amy kể.

Amy nhận xét thêm: “Cậu ấy làm điều đó không ồn ào, không gây chú ý. Cậu ấy hành động xuất phát từ lòng tốt và trái tim của mình. Cũng chẳng ai yêu cầu cậu ấy phải làm vậy”.

Violet cho biết việc được ngồi phía trên máy bay (vị trí khoang hạng thương gia) luôn là giấc mơ của bà. Jack đã biến điều đó thành hiện thực. “Bạn phải nhìn thấy khuôn mặt của bà ấy, khi tôi giúp bà ấy nằm trên ghế đã được kéo dài thành giường sau bữa tối”, Amy nói.

Violet ngồi ở khoang thương gia và nhờ tiếp viên chụp lại tấm ảnh cho bà làm bằng chứng khoe với con gái. Ảnh: Facebook,

Violet ngồi ở khoang thương gia và nhờ tiếp viên chụp lại tấm ảnh cho bà làm “bằng chứng” khoe với con gái. Ảnh: Leah Amy.

Tuy nhiên, Violet sợ rằng con gái sẽ không tin câu chuyện của mình, nên đã đề nghị được chụp ảnh chung với Jack và phi hành đoàn. Nhưng bà lại không có điện thoại hay địa chỉ email để gửi ảnh, do đó Amy đã đăng những bức ảnh này lên Facebook cá nhân để mọi người cùng biết vào ngày 10/12.

Bài đăng của Amy đã được chia sẻ hơn 1.200 lần, hơn 3.600 lượt yêu thích và gần 300 bình luận. Mọi người đều yêu thích câu chuyện của cô và để lại lời tán dương, ca ngợi Jack. Các cô gái đều gọi Jack là một chàng trai đáng yêu và tốt bụng.

Theo Amy, công việc giúp nữ tiếp viên hàng không từng gặp nhiều cầu thủ bóng đá, siêu mẫu và các ngôi sao Hollywood. Nhưng hai hành khách cô yêu thích nhất lại là những người bình thường – Jack và Violet.

Anh Minh (Theo Sun)