Chàng trai Trung Quốc tặng hàng xóm 6.000 khẩu trang ngăn virus corona

Làm công việc buôn bán khẩu trang, Guo Jigang tặng hàng xóm quanh khu nhà hơn 6.000 khẩu trang N95 để phòng bệnh khi dịch virus corona bùng phát.

Khi dịch bệnh virus corona ngày càng lan rộng, Guo Jigang (sống tại Bảo Sơn, Thượng Hải) nhận được nhiều lời tán dương vì hành động đẹp trong bối cảnh mặt hàng khẩu trang luôn cháy hàng ở Trung Quốc.

Vốn kinh doanh khẩu trang y tế, Guo đã tặng 5.000 chiếc mặt nạ N95 cùng 300 kính bảo vệ cho các nhân viên y tế tại thành phố Vũ Hán khi dịch bùng phát.
Chang trai Trung Quoc tang hang xom 6.000 khau trang ngan virus corona hinh anh 1 492.jpg
Guo Jigang nhận được nhiều lời tán dương khi tặng hàng nghìn chiếc khẩu trang cho người dân trong khu dân cư.

Khi Thượng Hải xác nhận có các ca nhiễm bệnh, Guo Jigang cũng nhanh chóng trích thêm 6.000 chiếc khẩu trang N95 trong kho để tặng cho hàng xóm quanh khu dân cư để sử dụng.

Vào các buổi chiều, chàng trai cùng một số bạn bè đi đến từng hộ gia đình phát miễn phí khẩu trang.

Khi hành động của Guo được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều dân mạng gửi lời khen ngợi doanh nhân tốt bụng. Chính quyền địa phương cũng cử người hỗ trợ anh nhanh chóng phân phát khẩu trang cho các gia đình.

Chang trai Trung Quoc tang hang xom 6.000 khau trang ngan virus corona hinh anh 2 494.jpgChang trai Trung Quoc tang hang xom 6.000 khau trang ngan virus corona hinh anh 3 493.jpg
Jigang đến từng gia đình để tặng khẩu trang phòng virus corona.

Được phát hiện tại thành phố Vũ Hán vào ngày 31/12/2019, virus corona gây bệnh viêm phổi cấp nhanh chóng trở thành dịch bệnh nghiêm trọng lan nhanh ra nhiều nước trên thế giới.

Tính đến sáng 30/1, đã có ít nhất 7.771 ca nhiễm virus corona ở 16 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, bao gồm 70 ca bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Con số này nhiều hơn tổng số 5.327 ca mắc SARS ở Trung Quốc đại lục 17 năm trước.

Theo Zing