Chàng trai Úc ngọng nghịu nói tiếng Việt để chiều lòng bạn gái

Bảo Trân rất nhiệt tình dạy bạn trai nói tiếng Việt và Tyson cũng chăm chỉ trả bài mỗi khi họ gặp nhau.

Tyson là mối tình đầu của Bảo Trân khi cô còn là học sinh lớp 12 tại Australia. Tính tới nay, cặp trai Tây – gái Việt đã có gần 5 năm gắn bó. Bảo Trân tiết lộ, cô và bạn trai đã học cùng nhau bốn năm, nhưng cả hai không hề có ấn tượng gì đặc biệt. Tới khi năm học cuối gần kết thúc, trong một lần vô tình ngồi cạnh, Tyson mới có thiện cảm với Trân và chủ động theo đuổi cô.

Clip Bảo Trân dạy Tyson nói tiếng Việt.

Nói về Tyson, Bảo Trân chia sẻ anh là người cởi mở, thân thiện và luôn biết quan tâm, giúp đỡ người khác. Không chỉ vậy, chàng trai Australia còn có khiếu hài hước, biết chọc cười bạn gái bằng những câu nói đùa nhẹ nhàng. “Mỗi lần nói chuyện cùng nhau, chúng tôi đều bị cuốn đi tới mức không dứt được ra. Cả hai đều có chung quan điểm và biết lắng nghe đối phương”, Trân kể.

Những ngày đầu chinh phục Bảo Trân, Tyson thường xuyên đưa cô đi ăn tối, đi xem phim rồi đón Trân đi học. Sau hai tháng tìm hiểu, Tyson chính thức ngỏ lời yêu và cô gái sinh năm 1994 đã vui vẻ nhận lời.

Khoảnh khắc hạnh phúc của Tyson và Bảo Trân.

Cha mẹ Tyson khá tâm lý, họ hào hứng đón nhận cô gái Việt với nhiều nét khác biệt trong ngôn ngữ, văn hóa. Nhưng mẹ Trân thì thân trọng hơn. Bà lo lắng con gái mải yêu sẽ chểnh mảng chuyện học tập nên Tyson phải thuyết phục nhiều mới nhận được sự đồng ý. Bảo Trân và bạn trai bên nhau được nửa năm thì Tyson nhận được học bổng đi du học Mỹ. Biết cơ hội học tập tại xứ Cờ hoa là ước mơ lớn của người yêu, cô gái trẻ không dám để anh biết mình đang lo lắng. “Cuối cùng Tyson đã từ chối qua Mỹ học. Anh ấy nói với tôi: ‘Đi Mỹ không còn là giấc mơ của anh nữa, bây giờ em mới chính là giấc mơ của anh’. Giây phút đó, tôi òa khóc vì xúc động”, Trân chia sẻ.

Trong suốt 5 năm yêu nhau, Tyson và Bảo Trân luôn nỗ lực vun vén cho mối quan hệ của mình. Họ chia nhau xây dựng những kế hoạch để hâm nóng tình cảm, tới lượt ai, người đó sẽ mang đến cho đối phương một bất ngờ. “Năm đầu tiên, chúng tôi cùng nhau đi biển ngắm mặt trời mọc. Năm thứ hai, Tyson đưa tôi đi picnic ngoài trời rồi đi xem cá heo. Năm thứ ba, tôi rủ anh đi du thuyền ngắm cảnh tại Darling Habour. Và năm ngoái, tôi cùng bạn trai đi du lịch ở Blue Mountains – một vùng núi rất đẹp nằm ở phía Tây Bắc Sydney”, Bảo Trân kể về hành trình yêu của mình.

Cặp tình nhân bằng tuổi thay nhau mang lại sự bất ngờ cho đối phương, hâm nóng mối quan hệ gần 5 năm.

Bảo Trân cho biết, cô yêu nhất Tyson ở sự dịu dàng. Anh không bao giờ to tiếng với cô và vì vậy, cặp tình nhân bằng tuổi chẳng mấy khi cãi vã. Mỗi khi có mâu thuẫn, cả hai thường ngồi lại nói chuyện với nhau để chia sẻ quan điểm. Trân và người yêu hiếm khi giận nhau quá một ngày.

Lo lắng rào cản văn hóa, ngôn ngữ sẽ khiến hạnh phúc bị sứt mẻ, cả Tyson và Bảo Trân đều nỗ lực trau dồi kiến thức về đất nước mình cho đối phương. Chàng trai xứ chuột túi thường xuyên đưa bạn gái về ăn tối cùng gia đình, giúp cô gần gũi với cha mẹ anh nên Trân rất được lòng nhà chồng. Về phía mình, Bảo Trân chăm chỉ nấu cho bạn trai các món ăn Việt Nam. Tyson mê tài nấu ăn của bạn gái, đặc biệt là món cá kho, thịt kho và canh cà chua. Không chỉ vậy, Trân còn dành thời gian dạy ông xã tương lai nói tiếng Việt. Tyson tỏ ra rất hứng thú với ngôn ngữ mới dù anh phát âm còn khá ngọng nghịu.

Hiện tại, Tyson và Bảo Trân đều đã tốt nghiệp Đại học. Trân làm ở ngân hàng Commonwealth Bank còn bạn trai cô là chuyên gia nghiên cứu kinh tế tại công ty Bis Oxford Economics.

Gia đình Tyson khá giả nhưng Bảo Trân luôn muốn bạn trai sống tự lập. Hiện cả hai đang cùng nhau tiết kiệm tiền để có thể mua chung một căn hộ sau khi kết hôn. Khi được hỏi vì sao quyết định lập gia đình khi còn trẻ, Bảo Trân trả lời: “Tại Australia, kết hôn ở độ tuổi của chúng tôi đúng là hơi sớm. Nhưng trải qua 5 năm bên nhau, tôi nghĩ mình không thể tìm được ai chân thành và sâu sắc như anh. Tôi thấy mình may mắn khi gặp được người đàn ông ít tuổi nhưng hiểu chuyện đến vậy”.