Chạy nhầm đường đua, cậu bé Mỹ vẫn giành huy chương vàng

Đăng ký chạy quãng đường 5 km, Lowell chạy nhầm chặng 10 km nhưng vẫn cố gắng về đích.

Sự việc xảy ra tại một giải chạy địa phương ở bang Minnesota, Mỹ. Lowell (9 tuổi) đã khiến ban tổ chức bất ngờ khi về đích đầu tiên tại quãng đường dành cho người lớn tuổi.

Lowell kể, khi chạy được nửa đường, đến ngã rẽ, cậu phát hiện đây là cung đường 10 km. “Xung quanh cháu lúc đó toàn là người lớn, không thấy ai nhỏ tuổi như mình. Thế nhưng cháu tự nhủ, dù nhầm vẫn phải chạy về đích”, cậu bé nói.

Lowell chạy về đích nhanh nhất trong sự ngạc nhiên của mẹ và ban tổ chức. Ảnh: std.com.

Lowell chạy về đích nhanh nhất trong sự ngạc nhiên của mẹ và ban tổ chức. Ảnh: std.com.

Trong khi đó, mẹ của Lowell không thấy con trai mình xuất hiện tại đường đua 5 km cảm thấy lo lắng. Cô hỏi ban tổ chức liệu Lowell có xảy ra tai nạn không rồi đi khắp nơi tìm kiếm. Khi biết con trai vẫn an toàn, cô thở phào nhẹ nhõm.

Sau khi vượt qua vạch đích, Lowell ôm chầm lấy mẹ và khóc nức nở. Cậu bé nghĩ mẹ sẽ rất thất vọng vì cậu đã chạy sai đường. “Con biết mẹ rất lo lắng. Vì thế con cố gắng chạy về thật nhanh để mẹ biết con không làm sao”, Lowell vừa nói vừa khóc.

“Con là cậu bé kiên cường vì con đã không bỏ cuộc”, mẹ nói với Lowell.

Theo ban tổ chức cuộc thi, với thời gian chạy 50 phút, Lowell đã về đích nhanh nhất quãng đường 10 km. “Dù chạy sai chặng thi nhưng cậu bé vẫn giành huy chương vàng bởi những gì đã đạt được”, trưởng ban tổ chức cuộc thi cho hay.

Vy Trang (Theo std.com)