Che ô, gội đầu từ xa và cách các thợ cắt tóc xoay xở trong mùa dịch

Để tránh tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, thợ cắt tóc trên khắp thế giới nghĩ ra những biện pháp bảo vệ bản thân độc đáo như chế đồ bảo hộ, đứng gội đầu cách xa 2 m.

Che o, goi dau tu xa va cach cac tho cat toc xoay xo trong mua dich hinh anh 1 2020_04_09_92317_1586417390._large.jpg
Herman Maulanasyah – thợ cắt tóc tại thủ đô Jakarta (Indonesia) – tự chế bộ đồ bảo hộ che kín mít toàn thân, cùng với găng tay và kính trượt tuyết để đảm bảo virus tránh lây lan khi làm việc. Bộ đồ được người đàn ông sử dụng suốt 2 tuần kể từ khi dịch bùng phát mạnh tại đất nước vạn đảo. Ngoài ra, Maulanasyah chỉ cho phép tối đa 4 người có mặt trong salon tóc của mình và thường xuyên yêu cầu mọi người giữ khoảng cách. Ảnh: Reuters.

Che o, goi dau tu xa va cach cac tho cat toc xoay xo trong mua dich hinh anh 2 tai_xuong_6_.jpg
“Tôi làm vậy không phải để khiến mình hài hước hay thu hút thêm khách hàng. Đây là cách tôi thể hiện sự tôn trọng với lực lượng y tế. Indonesia đã có quá nhiều trường hợp nhiễm bệnh”, Maulanasyah trả lời Reuters. Abdul Rahman Fattah – khách hàng của Maulanasyah – cho hay anh cảm thấy yên tâm hơn khi người thợ phòng vệ đầy đủ, tuy bộ đồ rườm rà có thể khiến mái tóc cắt cho anh không được ưng ý như mọi khi. Ảnh: Reuters.

Che o, goi dau tu xa va cach cac tho cat toc xoay xo trong mua dich hinh anh 3 china_hair_31.jpg

Một salon tóc tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc thực hiện phương pháp “gội đầu từ xa” trong khoảng thời gian dịch Covid-19 tấn công nhiều khu vực tại nước này. Thợ làm tóc gắn đồ nghề vào một thanh gậy dài để gội đầu và cắt tỉa tóc cho khách.

Che o, goi dau tu xa va cach cac tho cat toc xoay xo trong mua dich hinh anh 4 Coronavirus_Panic_in_China_1024x576_1.jpg

Nhiều khách hàng và cư dân mạng cảm thấy hứng thú trước sự thay đổi này. “Thợ làm đầu phải có kỹ năng điêu luyện mới cắt tóc nổi trong hoàn cảnh này. Khi lên tay nghề, chắc họ có thể phẫu thuật nội soi nữa”, một người dùng bình luận. Ảnh: SCMP.

Che o, goi dau tu xa va cach cac tho cat toc xoay xo trong mua dich hinh anh 5 RR_COMP_HAIRCUT_2.jpg

Để tránh tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, một thợ làm tóc khác ở Hà Lan nghĩ ra cách khoét các lỗ trên ô ở các vị trí đôi mắt và cánh tay. Chiếc ô màu đen có nhiệm vụ che chắn cho người cắt, cùng với găng tay giúp tránh chạm phải các bề mặt, vật dụng có khả năng dính virus. Video ghi lại cảnh tượng này thu hút 2,8 triệu lượt xem và hơn 93.000 lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: NY Post.

Che o, goi dau tu xa va cach cac tho cat toc xoay xo trong mua dich hinh anh 6 people_cut_own_hair_self_isolation_14_5e7db7954f4ef_700.jpg

Tình hình dịch bệnh nguy hiểm khiến nhiều cửa hàng cắt tóc buộc phải đóng cửa. Nhiều người phải tự “xử” mái tóc của mình, khiến nhiều thành phẩm khó đỡ ra đời. “Mỗi ngày cách ly tôi sẽ cạo thêm một chút tóc. Ngày 1: Nhà sư”. “Ngày 2: Tôi có chút nhầm lẫn khi cố cắt kiểu mohawk (cạo sát toàn bộ tóc, chỉ chừa lại phần đỉnh dài và vuốt ngược ra sau – PV) nên đành giữ kiểu avatar”, dân mạng @bymyhandsorwithfire hài hước chia sẻ trên Reddit. Ảnh: Reddit.

Che o, goi dau tu xa va cach cac tho cat toc xoay xo trong mua dich hinh anh 7 2020_03_31_91319_1585629254._large.jpg

Người dân cắt tóc bên ngoài một tòa nhà ở Vũ Hán hôm 8/4 sau khi Trung Quốc tuyên bố dỡ bỏ lệnh phong tỏa trong bối cảnh số ca nhiễm tại thành phố này giảm xuống. Ảnh: Reuters.