Chelsea đạt thỏa thuận chiêu mộ sao trẻ

Chelsea được cho là đã đạt được thỏa thuận ký hợp đồng với tiền vệ Andrey Santos của Vasco da Gama, theo các báo cáo từ Brazil.

Cầu thủ 18 tuổi này được coi là một trong những tài năng trẻ hàng đầu của Brazil sau khi anh này có bước đột phá ở đội một Vasco hồi đầu năm nay. Ngay lập tức, sao trẻ này đã đã thu hút được sự quan tâm của các câu lạc bộ trên khắp châu Âu bao gồm Paris Saint-Germain, Barcelona, ​​​​Newcastle United và Manchester City. Chelsea cũng không phải ngoại lệ.

Trước đó, The Blues được cho là đang có lợi thế lớn trong cuộc đua giành chữ ký của sao trẻ này. Nhiều nguồn tin thân cận cho hay, đại diện của Premier League đang hoàn thiện những thủ tục cuối cùng để gửi đến Santos một bản hợp đồng hấp dẫn. Đây được cho là một nước đi sáng suốt của BLĐ Chelsea khi Santos thực sự là một tài năng lớn của bóng đá thế giới trong vài năm tới.

Chelsea đạt thỏa thuận chiêu mộ sao trẻSantos nhận được rất nhiều sự quan tâm

Theo Globo, Chelsea hiện đã đồng ý trả cho Vasco khoản phí 20 triệu euro (tương đương 17,5 triệu bảng) để ký hợp đồng với Santos. Các báo cáo cũng tuyên bố rằng Btiền vệ này hiện đang chuẩn bị bay tới London để kiểm tra y tế và ký hợp đồng. Trước đó, Santos đã ký gia hạn hợp đồng với Vasco vào tháng 9, điều này giúp anh gắn bó với câu lạc bộ cho đến năm 2027 với điều khoản giải phóng là 50 triệu euro (43,8 triệu bảng).
Trước thương vụ của Santos, Chelsea được cho là cũng đã để ý đến một sao trẻ khác người Brazil là Endrick. Tuy nhiên, The Blues đã không thể thuyết phục cầu thủ này và Real Madrid là người đã làm được điều đó. Mặc dù vậy, với việc chiêu mộ thành công Santos, Chelsea sẽ sở hữu trong tay một cầu thủ cực kỳ tiềm năng.

Chelsea đạt thỏa thuận chiêu mộ sao trẻ
Santos sẽ cập bến Chelsea

Hiện tại, Santos đang chơi cho đội tuyển quốc gia Brazil ở cấp độ U16 và U20. Theo các nguồn tin uy tín của Pháp, trước đó PSG đã rất nỗ lực để ký hợp đồng với Santos nhưng tiền vệ này đã bị thuyết phục về việc chuyển đến Chelsea. Lúc này, Chelsea hoàn toàn có thể tính đến phương án bổ sung thêm tuyến tiền vệ khi cả Jorginho và N’Golo Kante đều sẽ đáo hạn hợp đồng vào năm 2024.