Chelsea tính dùng ‘bom xịt’ của Thomas Tuchel để trói chân Joao Felix

Đội bóng thành London được cho là đã có kế hoạch mua đứt Joao Felix trong trường hợp tiền đạo này hòa nhập tốt tại Stamford Bridge.

Thất bại 4-0 trước Man City tại FA Cup chính là hồi chuông cuối cùng cho mùa giải của Chelsea. Điều này buộc họ phải nhanh chóng hoàn tất thương vụ Joao Felix và tiến đến các mục tiêu khác nhằm tái thiết đội hình, đặc biệt là ở hàng tấn công.

Ngay lập tức, Joao Felix chính thức cập bến Chelsea bằng một bản hợp đồng cho mượn trị giá 11 triệu euro không kèm điều khoản mua đứt. Bên cạnh đó, The Blues chấp nhận thanh toán toàn bộ mức lương trong 6 tháng tới cho cầu thủ người Bồ Đào Nha.

Chelsea tính dùng Romelu Lukaku để mua đứt Joao FelixJoao Felix đang hoàn tất các thủ tục cuối cùng để thi đấu cho Chelsea trong 6 tháng tới

Mặc dù không thể kích hoạt điều khoản mua đứt nếu Joao Felix thể hiện tốt trong giai đoạn lượt về nhưng Chelsea không thiếu cách để có thể thuyết phục Atletico Madrid bán đứt anh.

Theo GiveMeSport, Chelsea dự tính sẽ đặt Romelu Lukaku lên bàn đàm phán để thỏa thuận với đại diện Tây Ban Nha. Nhà báo Dean Jones chỉ ra rằng một thỏa thuận ngầm giữa Lukaku và Felix đang được diễn ra:

 

“Chelsea đang cần một ‘làn gió mới’ nên không có gì ngạc nhiên khi họ chớp lấy cơ hội sở hữu Felix. Tôi tin rằng không có điều khoản mua đứt nào nhưng Chelsea có những cơ sở khác, chẳng hạn như Lukaku, cầu thủ mà họ sẽ đưa ra hòng đạt thỏa thuận trong thương vụ Joao Felix nếu cậu ấy làm tốt trong giai đoạn này”.

Chelsea tính dùng Romelu Lukaku để mua đứt Joao Felix
Lukaku được cho rằng sẽ đóng vai ‘đòn bẩy’ để Chelsea mua đứt Joao Felix

Tiền đạo người Bỉ gia nhập Chelsea vào mùa hè 2021 nhưng những gì mà anh thể hiện chưa bao giờ đáp ứng đúng với mức giá 100 triệu bảng mà đội bóng thành London đã bỏ ra.

Trước đó, The Mirror cũng đề cập Chelsea đã hoàn toàn hết kiên nhẫn với Lukaku trong khi Inter Milan cũng không mặn mà giữ anh lại sau khi mùa giải kết thúc. Tương lai của chân sút sinh năm 1993 được miêu tả là ‘bất định’.

Chelsea tính dùng Romelu Lukaku để mua đứt Joao Felix
Trước đó, tiền đạo này từng lên tiếng không muốn trở về Chelsea

Tuy nhiên, để thực hiện được thương vụ này thì điều kiện cần là Joao Felix phải cho thấy anh sẵn sàng tỏa sáng ở môi trường bóng đá Anh và ở chiều ngược lại, HLV Diego Simeone cảm thấy hứng thú với ‘quả bom xịt’ Romelu Lukaku.