Chồng ca sĩ Hà Phương: tỷ phú gốc Việt và cái tên đáng gờm của Phố Wall

Nữ ca sĩ Hà Phương không chỉ được biết tới là em gái của ca sĩ Cẩm Ly mà còn nổi tiếng là vợ của tỷ phú Chính Chu được mệnh danh là ‘người đàn ông đáng gờm’ của Phố Wall. Ông là một người nổi tiếng trong giới kinh doanh của Mỹ.

Chắc chắn nhiều người sẽ đặt câu hỏi rằng tỷ phủ Chính Chu là ai và giàu có đến mức nào? Chúng ta cùng tìm hiểu các thông tin về vị tỷ phú này.

Xuất thân nghèo khó và khát vọng lập nghiệp

Chính Chu và gia đình sang Mỹ định cư từ những những năm 70 của thập kỷ trước. Ông sinh ra trong một gia đình đông anh chị em. Lúc ấy vốn liếng gia đình ông chỉ có vài trăm đô. Chính sự nghèo khó ấy đã thôi thúc ông đổi đời, thoát khỏi tình cảnh khó khăn lúc bấy giờ.

Tại xứ người, vừa đi học, Chính Chu vừa đi bán sách lẻ và giao hàng tận nhà. Ông có bằng cử nhân Tài chính tại Đại học Buffalo, một trường công tại New York (Mỹ). Vì tốt nghiệp một trường đại học không danh tiếng nên 15 lá đơn xin việc của Chính Chu gửi đi đều bị từ chối. Điều đó không khiến ông nản lòng mà càng quyết tâm cao hơn để có được thành công đỉnh cao như ngày hôm nay.

Tỷ phú Chính Chu từng chia sẻ, khi còn đi học, ông không bao giờ nghĩ có thể tham gia lĩnh vực tài chính ở Phố Wall. Với ông, đây là chỗ của những cá nhân xuất sắc, được đào tạo bài bản về tài chính trong các trường đại học tên tuổi như Harvard, Cornell, Wharton, Yale…

Thâu tóm nhiều phi vụ làm ăn chấn động nước Mỹ

Doanh nhân này sở hữu khối tài sản khoảng 1 tỷ USD ở tuổi 48, là giám đốc điều hành cao cấp và là đồng Chủ tịch Ủy ban đầu tư vốn cổ phần của Blackstone. Là ‘viên tướng’chỉ huy của tập đoàn Blackstone, biệt tài mà mọi người nhớ đến ông chính là khả năng ‘đạo diễn’ hàng loạt các vụ thương thuyết. Thậm chí nhiều người còn cho rằng ‘không có thương vụ nào tuột khỏi tay Chính Chu’.

Lời mà mọi người nhận xét về ông quả thật không sai một tí nào. Tỷ phú Chính Chu thành danh nhờ những thương vụ M&A trị giá hàng triệu USD. Thương vụ dự tính được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Chính Chu và một đồng sự khác ở Blackstone là David Johnson – cựu Giám đốc mua bán và sáp nhập tại chính tập đoàn máy tính Dell.

Chính Chu từng làm việc tại bộ phận mua bán và sáp nhập của Công ty Salomon Brothers từ năm 1988. Với sự tư vấn của Chính Chu, Tập đoàn Đầu tư tài chính Blackstone đã hoàn thành nhiều vụ đầu tư sinh lãi với giá hàng tỷ USD như hợp vốn mua hãng dược Nycomed và Catalent Pharma Solutions (3,3 tỷ USD), DJ Orthopedics (1,6 tỷ USD)…

Chính Chu bắt đầu được mọi người chú ý nhiều hơn và được biết đến là một ‘tỷ phú ẩn danh’ đã chi 33,5 triệu USD để mua trọn tầng 89, một nửa tầng 90 tại tháp Trump World Tower. Được biết tháp Trump là một trong những tòa nhà đặc biệt nhất trên thế giới, nằm ở một trong những vị trí đắc địa nhất thành phố New York.

Mức độ giàu có

Bằng sự giàu có của bản thân, tỷ phú Chính Chu đã mua phi cơ riêng để thuận tiện cho việc di chuyển. Hình ảnh hai vợ chồng Chính Chu – Hà Phương di chuyển trên phi cơ riêng khiến nhiều người ngưỡng mộ. Ngoài ra, chồng Hà Phương còn có cả bộ sưu tập rất nhiều xe hơi đắt đỏ trên thế giới dành cho giới siêu xe. Qua đó, cũng đủ thấy khối tài sản kếch xù của vị tỷ phú người Việt này là to lớn đến mức nào.

Căn biệt thự mà tỷ phú Chính Chu và Hà Phương sinh sống thật không khác gì một toà lâu đài thực thụ. Phong cách trang trí của ngôi nhà rất sang trọng và cực kỳ đắt đỏ khiến nhiều người xuýt xoa ngưỡng mộ.

Tỷ phú Chính Chu quả thật là người đàn ông Việt có được thành công rực rỡ trên đất Mỹ. Những gì ông làm được đã truyền cảm hứng tới nhiều người trẻ cũng khao khát lập nghiệp trên đất Mỹ.

Nguồn: Luxury Inside