Chồng thắng kiện nhân tình của vợ 750.000 USD

Kevin Howard ở Bắc Carolina kiện “bồ” của vợ vì làm đổ vỡ hôn nhân của vợ chồng anh và được tòa phán thắng kiện, nhận 750.000 USD.

“Anh ta là đồng nghiệp của vợ tôi. Anh ấy từng ăn tối với chúng tôi nhiều lần và từng gặp gỡ nhau nhiều lần. Tôi nghĩ đó là một người bạn”, Howard nói về vụ kiện, giải thích thêm rằng anh đâm đơn kiện không chỉ vì tiền. “Tôi tin vào sự nghiêm túc trong hôn nhân. Các gia đình khác nên xem xét hậu quả khi không chỉ phá vỡ lời thề trong bất kỳ tôn giáo nào mà bạn gia nhập, mà còn cả trách nhiệm pháp lý của bạn”.

Howard thắng kiện dựa trên các điều khoản của luật “gây rạn nứt hôn nhân gia đình”, luật tồn tại ở một số bang ở Mỹ. Luật này cho phép kiện người khác nếu “can thiệp có chủ đích vào mối quan hệ hôn nhân”, theo Viện thông tin pháp lý của trường luật Cornell. Những người bị kiện thường là người thứ ba xen vào mối quan hệ của vợ hoặc chồng.

Kevin Howard trong một video trả lời phỏng vấn trên CNN ngày 3/10. Ảnh: CNN.

Kevin Howard trong một video trả lời phỏng vấn trên CNN ngày 3/10. Ảnh: CNN.

Trước cuộc hôn nhân đổ vỡ, vợ chồng Howard kết hôn được 12 năm. Khi hai người chuẩn bị ly thân, cặp đôi phải nhờ tới tư vấn hôn nhân. Howard đã thuê một thám tử tư và phát hiện ra vợ ngoại tình. Cáo trạng của tòa cho thấy Howard tố người thứ ba khiến vợ xa lánh anh. Đến tháng 8 năm nay, thẩm phán đã ra phán quyết có lợi cho Howard.

Cynthia Mills, luật sư của Howard cho hay hôn nhân đổ vỡ do người thứ ba thường rất phổ biến và cô từng bào chữa cho ít nhất 30 trường hợp như thế trong suốt 31 năm làm nghề. Năm ngoái, một thẩm phán Mỹ ra phán quyết một người đàn ông phải nộp phạt 8,8 triệu USD khi quan hệ với một phụ nữ đã có gia đình.

Nhiều bang ở Mỹ đã bỏ luật “gây rạn nứt hôn nhân gia đình”, nhưng hiện luật này còn tồn tại ở các bang gồm Hawaii, Mississippi, New Mexico, Nam Dakota, Utah và Bắc Carolina.

Mai Lâm (Theo CNN)