Christopher Vivell, ‘phù thủy bóng đá’ vừa cập bến Stamford Bridge là ai?

Chelsea đã bổ nhiệm cựu giám đốc điều hành của RB Leipzig, Christopher Vivell làm giám đốc kỹ thuật mới của CLB.

Chelsea bổ nhiệm giám đốc kỹ thuật mới

Chelsea đã tìm kiếm nhân sự cho vai trò này kể từ khi Petr Cech ra đi ở hè 2022. Vivell, 35 tuổi, chia tay RB Leipzig vào tháng 10 do “những khác biệt về quan điểm”. Ông đã giữ cương vị giám đốc điều hành của RB Leipzig từ năm 2020. Trước đó, Vivell đã làm việc tại RB Salzburg.

Vivell sẽ bắt đầu công việc tại Chelsea ngay lập tức. Chia sẻ sau khi nhậm chức, tân giám đốc kỹ thuật của The Blues chia sẻ: “Chelsea đang xây dựng một dự án bóng đá thú vị nhất toàn cầu, và tôi vô cùng tự hào khi được gia nhập CLB. Đội bóng có rất nhiều tiềm năng để tiếp tục thành công, phát triển và lớn mạnh”.

Chủ sở hữu Todd Boehly cho biết: “Chúng tôi rất vui khi Christopher đảm nhận vai trò lãnh đạo quan trọng này tại đội bóng. Công việc của ông ấy ở Đức và Áo đã nói lên điều đó. Chúng tôi tin rằng Christopher sẽ tiếp tục thể hiện năng lực ấn tượng tại Chelsea. Ông ấy sẽ cung cấp sự hỗ trợ quan trọng cho Graham (Potter) và ban lãnh đạo, đồng thời đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tầm nhìn chung của chúng tôi cho CLB”.

Ông chủ Boehly đã đóng vai trò là giám đốc thể thao tạm thời của Chelsea trong suốt kỳ chuyển nhượng hè 2022. Vị tỷ phú này có vai trò quan trọng trong việc ký hợp đồng với 8 tân binh thời cho The Blues. Ban đầu, Chelsea nhắm Christoph Freund – giám đốc thể thao của RB Salzburg. Dù vậy, đại diện của Áo khẳng định Freund sẽ tiếp tục ở lại với CLB.

Vivell tốt nghiệp ngành khoa học thể thao của Học viện Công nghệ Karlsruhe, và cựu điều phối viên phân tích tại Hoffenheim. Ông được bổ nhiệm làm giám đốc tuyển trạch ở Salzburg, trước khi gia nhập Leipzig với tư cách giám đốc kỹ thuật vào tháng 8/2020. Trọng tâm chính của Vivell là lập kế hoạch đội hình dài hạn phù hợp với các nguyên tắc bóng đá của Chelsea.