Chú chó sang chảnh được chi chục nghìn USD chỉ để chải lông

AJ Nirvana Battle, chú chó săn 3 tuổi, sở hữu bộ lông dài mượt mà và là mẫu ảnh chuyên nghiệp.

AJ Nirvana Battle, chú chó săn 3 tuổi giống Afghanistan, nổi như cồn trên mạng xã hội khi có “công việc” nhiều người mơ ước… mẫu ảnh chuyên nghiệp. Battle có vóc dáng thon thả, thích tạo dáng chụp ảnh.

Nhìn vào AJ Nirvana Battle và chiếc khóa cổ sang trọng, không khó để lý giải tại sao mọi người luôn phải quay đầu ngoái nhìn mỗi khi chủ nhân dắt Battle đi dạo. Tuy nhiên, vẻ ngoài hoàn hảo của Battle không phải dễ dàng có được.

Battle sở hữu bộ lông dài mượt mà độc nhất vô nhị.

Battle sở hữu bộ lông dài mượt mà độc nhất vô nhị.

Kevin Chan, chủ nhân của chú chó, cũng là giám đốc tiếp thị một công ty có trụ sở tại Bắc Kinh chia sẻ anh thường xuyên dành từ 6 đến 8 giờ mỗi tuần để tắm và chải chuốt cho Battle. Không chỉ thế, sau 7 đến 10 ngày là Chan lại mua thêm những thiết bị, sản phẩm chăm sóc tốt nhất cho Battle mà không cần bận tâm tới giá cả.

Chia sẻ trên Storytrender, Chan cho biết đã chi khoảng 100.000 nhân dân tệ (343 triệu đồng) để mua các dụng cụ chải chuốt cho chú chó 3 tuổi và chi thêm 1.000 nhân dân tệ (gần 3,5 triệu đồng) cho sản phẩm tắm hàng tuần. Chan nói rằng điều đó rất đáng giá bởi anh coi Battle như một thành viên trong gia đình.

“Mỗi ngày, tôi đều phun một dung dịch đặc biệt lên lông của Battle và chải cho cậu ấy. Tôi phải chải lông mỗi ngày để giữ cho bộ lông không bị rối vào với nhau. Khi Battle còn nhỏ tôi mất 2 giờ mỗi ngày để chải chuốt cho cậu ấy nhưng bây giờ tôi chỉ còn tốn 1 giờ mỗi ngày”, Kevin Chan nói.

“Tôi không cố tình tạo cho Battle một phong cách riêng, tôi chỉ làm theo trái tim mình. Tôi luôn nói với mọi người rằng tôi đã chọn chú chó này nhưng cũng được cậu ấy chọn. Do đó, tôi phải cố gắng hết sức để đối xử với cậu ấy tốt nhất có thể”, Chan nói thêm.

Battle được tạo dáng điệu đà để làm mẫu ảnh. 

Battle được tạo dáng điệu đà để làm mẫu ảnh.

Ông chủ Chan không ngại chi tiền cho chú cún cưng của mình.

Chan rất tự hào về ngoại hình của AJ Nirvana Battle nên đã mua một máy ảnh chuyên nghiệp và còn tham gia các buổi học nhiếp ảnh để có thể chia sẻ những bức hình đẹp nhất của thú cưng trên phương tiện truyền thông xã hội.

“Khi mọi người nhìn thấy Battle, phản ứng của họ rất đa dạng. Một vài người nói ‘Đó là một con chó hay một con cừu?’, ‘Hẳn là phải rất tốn kém để chăm sóc cậu ấy”, Chan tự hào kể.

 

Chú chó Battle khá chuyên nghiệp trong các buổi chụp hình. 

Huyền Anh (theo odditycentral)