Chú mèo biết ‘gạ’ người mua thức ăn cho mình

Thấy khách hàng bước chân vào siêu thị, chú mèo hoang đi theo, kéo người lạ vào quầy đồ ăn thú cưng rồi chỉ vào thứ nó muốn.

Tania Lizbeth Santos Coy Tova, 33 tuổi, giáo viên tiểu học đến một siêu thị ở vùng biển Piras Negras. Thấy một chú mèo cụt đuôi, cô lại gần vuốt ve. Không như những con thú hoang hay xù lông khi thấy người lạ, nó ngồi yên.

Sau đó, chú mèo bước theo Tova vào siêu thị, kéo cô đến khu vực bán thức ăn cho thú cưng rồi chỉ vào những thứ nó muốn. Câu chuyện xảy ra cuối tháng Tư được truyền thông đưa tin hôm 4/5.

Con mèo hoang chỉ vào quầy đồ ăn trong quầy tiện lợi để dụ người lạ mua. Ảnh: Tania Lizbeth Santos Coy Tova.

Con mèo hoang chỉ vào quầy đồ ăn trong quầy tiện lợi để dụ người lạ mua. Ảnh: Tania Lizbeth Santos Coy Tova.

Ban đầu Tova nghĩ con mèo là của người quản lý siêu thị. Thế nhưng người này cho biết nó là một chú mèo lạ, luôn làm điều tương tự với khách hàng. Nó nhớ giờ giấc siêu thị mở cửa, thường đợi người tốt bụng thương hại mua thức ăn cho.

“Mỗi lần đến siêu thị, tôi đều vuốt ve nó và rồi con mèo dẫn tôi đến kệ chọn món nó muốn. Một ngày, tôi nhìn thấy cơ thể nó đầy vết thương nên đi theo xem nó sống ở đâu”, Tova kể.

Con mèo có cuộc sống mới, không phải lang thang xin ăn khi được Tova đón về. Ảnh: Tania Lizbeth Santos Coy Tova.

Con mèo có cuộc sống mới sung túc, không phải lang thang xin ăn khi được Tova đón về. Ảnh: Tania Lizbeth Santos Coy Tova.

Cô phát hiện nó đi vào ngôi nhà bỏ hoang nên quyết định đón về nuôi, chấm dứt cuộc sống lang thang.

Chú mèo được đặt tên là Conejo (tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là ‘con thỏ’) vì lông trắng, cụt đuôi như một chú thỏ. Conejo còn có một em trai mèo mới tên là Zulem.

Nhật Minh (Theo Metro/awesome)