Chưa đầy 1 năm sau ly hôn, vợ cũ tỷ phú Amazon ngày một “lên hương”, nhìn vào khối tài sản hiện tại khiến ai cũng phải trầm trồ

Bà MacKenzie Bezos giờ đây đã đứng cùng với chồng cũ trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới.

Theo trang Business Insider, sau khi hoàn tất thủ tục ly hôn với tỷ phú Amazon, bà MacKenzie Bezos lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới do Forbes bình chọn.

Hiện tại, khối tài sản của người phụ nữ này ước tính là 36 tỷ USD (khoảng 850 nghìn tỷ đồng).

Dù chỉ nhận 25% cổ phần Amazon của chồng cũ nhưng cũng đủ để bà MacKenzie bước vào hàng ngũ của những tỷ phú giàu nhất thế giới.

Trang Business Insider đã chỉ ra một loạt những sự thật kinh ngạc đằng sau con số 36 tỷ USD ấy để cho thấy bà MacKenzie giàu đến mức nào.

Với số tài sản hiện tại, bà MacKenzie đứng vị trí thứ 22 những tỷ phú giàu nhất hành tinh. Bà cũng trở thành người phụ nữ giàu thứ 3 ở Mỹ và giàu thứ 4 trên thế giới.

 Chưa đầy 1 năm sau ly hôn, vợ cũ tỷ phú Amazon ngày một lên hương, nhìn vào khối tài sản hiện tại khiến ai cũng phải trầm trồ - Ảnh 1.

Bà MacKenzie hưởng tài sản khổng lồ từ chồng cũ tỷ phú của mình.

Số tiền 36 tỷ USD có thể khiến bà MacKenzie mua được 151 căn hộ đắt nhất ở Mỹ. Tại thành phố New York, một căn penthouse trị giá 238 triệu USD từng là ngôi nhà đắt giá nhất được bán tại quốc gia này.

Tài sản của bà MacKenzie bằng GDP của Malta, Madagascar và Maldives cộng lại. Với khối tài sản trị giá 36 tỷ USD của mình, vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos có thể tài trợ toàn bộ cho trường đại học giàu thứ hai ở Mỹ.

Dân số Hoa Kỳ hiện chỉ dưới 329.492.650 người, theo điều tra dân số Hoa Kỳ. Nếu bà MacKenzie tặng 100 USD cho mỗi người dân Mỹ thì số tiền tiêu tốn sẽ rơi vào khoảng 32,9 tỷ USD.

Tuy nhiên, tài sản của bà vẫn còn rất nhiều, khoảng 3 tỷ USD.

Nếu người phụ nữ này tiêu 1 triệu USD mỗi tháng, bà ấy sẽ phải mất tới 3.000 năm để tiêu toàn bộ tài sản của mình, theo tính toán của Business Insider.

 Chưa đầy 1 năm sau ly hôn, vợ cũ tỷ phú Amazon ngày một lên hương, nhìn vào khối tài sản hiện tại khiến ai cũng phải trầm trồ - Ảnh 2.

Một căn penthouse trị giá 238 triệu USD từng là ngôi nhà đắt giá nhất được bán tại Mỹ.

Có thể thấy rằng số tài sản của vợ cũ tỷ phú Amazon khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ. Mặc dù vậy, vào năm ngoái bà đã ký cam kết hứa rằng sẽ dành một nửa tài sản của mình để làm từ thiện.

Theo Diệp Lục

Nhịp sống Việt