Chuyện cảm động của cảnh sát Mỹ: Sĩ quan sắp nghỉ hưu nhận được “món quà” từ con trai vắng nhà lâu ngày và các đồng nghiệp thân thiết

Trong ngày tuần tra cuối cùng của mình, viên cảnh sát sắp nghỉ hưu đã nhận được một món quà ấm áp tình người, tình đồng chí từ phía các đồng nghiệp và cả cậu con trai yêu quý.

Cả một đời bất chấp gian khổ, hiểm nguy, cống hiến hết mình vì an ninh nước nhà, sĩ quan Duane Ledoux, thuộc đồn cảnh sát Southbridge, bang Massachusetts đã nhận được một món quà hết sức bất ngờ và ý nghĩa từ các đồng nghiệp trong chuyến tuần tra cuối cùng của mình.

Chuyện cảm động của cảnh sát Mỹ: Sĩ quan sắp nghỉ hưu nhận được món quà bất ngờ từ con trai vắng nhà lâu ngày và các đồng nghiệp thân thiết - Ảnh 1.

Chân dung sĩ quan Duane Ledoux, người đã có 32 năm rưỡi cống hiến cho sự nghiệp an ninh.

Ngày 25 tháng 6 năm 2018 là ngày công tác cuối cùng của Duane Ledoux, trước khi tan ca, bác nhận một cuộc gọi từ radio của cảnh sát và thật bất ngờ, ở đầu dây bên kia, người gọi đến không ai khác chính là con trai bác, Nate Ledoux, người đã được các đồng nghiệp của bác ở sở cảnh sát mời đến để tạo nên một món quà hết sức bất ngờ trong ngày cuối cùng công tác.

Sĩ quan Duane Ledoux đã không khỏi xúc động khi cậu con trai của mình đã bay từ bờ bên kia của đất nước tới Massachusetts chỉ để “chúc mừng bố đã nghỉ hưu”. Qua radio của cảnh sát, tất cả các đồng nghiệp của bác sẽ nghe được những lời nhắn hết sức cảm động: “Hôm nay, tôi thật vinh dự được thông báo rằng, sau 32 năm rưỡi cống hiến, bố tôi, sĩ quan Duane Ledoux của sở cảnh sát Southbridge sẽ chính thức nghỉ hưu và nhận cuộc gọi cuối cùng của ông ở mức “báo động 5” “.

Chuyện cảm động của cảnh sát Mỹ: Sĩ quan sắp nghỉ hưu nhận được món quà bất ngờ từ con trai vắng nhà lâu ngày và các đồng nghiệp thân thiết - Ảnh 2.

Nate Ledoux, con trai của sĩ quan Duane Ledoux đã bay từ bên kia đất nước về để tặng bố một món quà hết sức ý nghĩa.

Nate nói thêm qua đài: “Tôi nhắc lại, đây là mức “báo động 5”, để giải phóng một người đàn ông đã hi sinh rất nhiều trong quãng thời gian cống hiến của mình cho an ninh khu vực. Sau cuộc gọi này, ông ấy sẽ có nhiều thời gian hơn để uống bia, đi du lịch vì tìm kiếm những vầng hào quang khác. Bố ơi, giờ bố chính thức đạt “báo động 5″ rồi ạ!”

“Báo động 5” (code 5) là một trong 25 mức can thiệp của cảnh sát tuần tra Mỹ. Tại mức báo động này, sĩ quan mặc cảnh phục và cảnh sát tuần tra sẽ buộc phải rời khỏi hiện trường để các lực lượng khác thi hành nhiệm vụ. Từ sở chỉ huy, bằng cách thông báo “Báo động 5”, Nate Ledoux chính thức tuyên bố cha anh được phép rời khỏi mọi hiện trường và kết thúc “chuyến tuần tra” cuối cùngcủa đời mình trong sự tôn vinh của con trai và các đồng nghiệp.

Cảm động rơi nước mắt, sĩ quan Duane trả lời cuộc gọi cuối cùng của mình bằng hai từ “Yêu con!”

Không chỉ vui mừng vì nhận được món quà đầy ý nghĩa nhân ngày kết thúc đời cảnh sát, bác Duane còn hết sức vui mừng vì cậu con trai đã bay từ tận bên kia đất nước về để chúc mừng bác. Bác vừa cười vừa nói: “Thằng bé đã về nhà thật rồi!”.

Chuyện cảm động của cảnh sát Mỹ: Sĩ quan sắp nghỉ hưu nhận được món quà bất ngờ từ con trai vắng nhà lâu ngày và các đồng nghiệp thân thiết - Ảnh 3.

Cảnh sát trưởng Shane Woodson cảm ơn sĩ quan Duane Ledoux sau 32 năm rưỡi cống hiến.

Từ trào lưu hát nhép đến món quà nghỉ hưu đầy cảm động, giới cảnh sát Mỹ quả thật rất xuất sắc trong việc ghi điểm trong lòng dân và tạo một hình ảnh tốt đẹp, gần gũi về một cơ quan hành pháp với những con người vừa nghiêm túc trong việc bảo vệ an ninh khu vực, vừa chân thật, gần gũi, đầy tính nhân văn.

Theo Daily Mail