Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ” Văn Toàn bị oan, nhưng Văn Hậu xứng đáng nhận thẻ đỏ “

Chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải nhận định tình huống nhận thẻ vàng thứ hai của Văn Toàn ở trận ĐT Việt Nam vs Malaysia có phần khá oan ức.
Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn nhận 2 thẻ vàng trong hiệp 1 trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia, qua đó khiến Những chiến binh sao vàng phải chơi thiếu người từ phút 32. Chia sẻ với iThethao.vn về tình huống này, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải nói: “Tôi nghĩ Văn Toàn đã bị xử nặng tay.

Văn Toàn vào bóng quyết liệt nhưng không đá trúng mắt cá của đối phương. Cậu ấy cũng chỉ ham bóng. Trọng tài có lẽ đã không có góc quan sát tốt.

Theo tôi, trọng tài có thể đã nghĩ rằng Văn Toàn va chạm vào mắt cá chân đối thủ nên rút thẻ vàng thứ hai rất dứt khoát. Một khả năng khác là ông ấy có vẻ quên mất rằng Văn Toàn đã nhận thẻ vàng trước đó. Thông thường, nếu các cầu thủ đã nhận thẻ vàng rồi thì trọng tài cũng rút thẻ khá cẩn trọng”.

‘Văn Toàn bị oan, nhưng Văn Hậu xứng đáng nhận thẻ đỏ’ - Ảnh 1
Văn Toàn nhận 2 thẻ vàng vì quá xông xáo
Ở hiệp 1, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã có những pha va chạm gây tranh cãi. Chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải nói: “Tôi nghĩ Văn Hậu xứng đáng nhận thẻ vàng, thậm chí là thẻ đỏ trực tiếp. Đây là phong cách thi đấu không nên được ủng hộ và cổ xúy”.

Đánh giá về ĐT Malaysia, ông Hải nói: “Có thể thấy các cầu thủ Malaysia thi đấu khá kiềm chế dưới thời HLV Kim Pan Gon. Họ thi đấu cầm chừng và bình tĩnh hơn. Dưới thời HLV Tan Cheng Hoe, ĐT Malaysia đá rất máu lửa, đôi lúc cậy sức và không màng tới luật lệ. Tôi thích phong cách mới hơn”.

Kết thúc hiệp 1, ĐT Việt Nam đang tạm dẫn ĐT Malaysia 1-0 sau bàn mở tỷ số của Tiến Linh.

‘Văn Toàn bị oan, nhưng Văn Hậu xứng đáng nhận thẻ đỏ’ - Ảnh 2
Văn Hậu có một số tình huống gây tranh cãi