CLB bóng đá Israel đổi tên để tôn vinh TT Trump

The Hill – Câu lạc bộ bóng đá Israel Beitar Jerusalem đang tìm cách thay đổi tên của mình để tôn vinh Tổng thống Trump và quyết định di chuyển Tòa đại sứ Mỹ đến thành phố này.

Theo tờ Jerusalem Post, CLB này tuyên bố: “Chủ tịch, chủ sở hữu Eli Tabib và giám đốc quản trị Eli Ohana đã quyết định thêm tên của Tổng thống Trump vào tên của CLB để tôn vinh vị Tổng thống Mỹ làm nên lịch sử này. Từ nay trở đi, CLB sẽ có tên là Beitar Trump Jerusalem. Chúng tôi rất kính trọng ông Trump và chúng tôi sẽ giành chiến thắng.”

Tuyên bố còn cho biết: “Trong 70 năm qua, Jerusalem đã chờ đợi sự công nhận của quốc tế. Chỉ cho đến khi Tổng thống Donald Trump đưa ra một quyết định dũng cảm công nhận Jerusalem là thủ đô vĩnh cửu của Israel. Tổng thống Trump đã thể hiện lòng can đảm, tình yêu đích thực đối với người dân Israel và thủ đô của chúng tôi. Hiện nay các nước khác đang làm theo sự dẫn dắt của ông Trump trong việc đưa Jerusalem vào tình trạng hợp pháp của nó. CLB bóng đá Beitar Jerusalem, một trong những biểu tượng nổi bật nhất của thành phố, rất vui được tôn vinh Tổng thống Trump vì tình yêu và sự hỗ trợ của ông ấy.”

Việc thay đổi tên vẫn chưa được xem là chính thức, vì họ còn phải chờ Hiệp hội Bóng đá Israel chấp thuận thay đổi. Trong khi đó, Donald Trump đã là thương hiện có bản quyền ở Israel trong gần một thập niên, có nghĩa là CLB này có thể bị kiện nếu đổi tên.

Photo Credit: Getty

Tòa đại sứ mới của Mỹ ở Jerusalem sẽ khánh thành vào thứ Hai, trùng với Ngày Độc lập của Israel.

Hành động này rất được cổ vũ ở Israel, nhưng gặp phải nhiều sự phản đối và hoài nghi từ cộng đồng quốc tế.

Israel rất ủng hộ sự công nhận Jerusalem của Tổng thống Trump vào tháng 12 và quyết định dời Tòa đại sứ Mỹ đến đây. Trong khi Palestine thì xem Đông Jerusalem là thủ đô của họ trong tương lai.

Nam Phố (CaliToday)