Cô gái 27 tuổi mù một bên mắt sau khi nâng mũi

Tiêm chất làm đầy để nâng sống mũi cao hơn, cô gái trẻ 27 tuổi không ngờ phải trả cái giá đắt, mất một bên mắt.

Nguy hiểm từ việc làm đẹp nhanh

Mới đây, Bệnh viện Da liễu Trung ương tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân nữ, 27 tuổi, bị tắc động mạch mắt sau tiêm filler (chất làm đầy). Điều đáng tiếc là bệnh nhân đến viện đã quá muộn các bác sĩ không thể giúp cô nhìn thấy được ánh sáng bên mắt phải.

TS.BS Vũ Thái Hà, Trưởng khoa Nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc (Bệnh viện Da liễu Trung ương) cho biết, bệnh nhân tiêm chất làm tại 1 cơ sở spa tại nước ngoài tạo hình mũi bằng kim nhọn. Ngay sau tiêm, bệnh nhân mất thị lực mắt phải và đau nửa đầu phải.

Bệnh nhân trở về Việt Nam sau 7 ngày tiêm để điều trị thì đã quá muộn. Một bên mắt phải của bệnh nhân đã không còn nhìn thấy.

Cô gái 27 tuổi mù một bên mắt sau khi nâng mũi - Ảnh 1.

Bệnh nhân bị tắc động mạch mắt sau tiêm filler, ảnh BVCC.

Theo bác sĩ Hà, đối với trường hợp này, bệnh nhân sẽ được điều trị theo đúng phác đồ xử trí tắc mạch do HA và phối hợp chuyên khoa mắt để xử trí mắt mất thị lực.

Filler (hay chất làm đầy) trong đó acid hyaluronic được nhắc đến nhiều nhất do tính hiệu quả với độ an toàn cao, tương thích với cơ thể. Khi tiêm vào các nếp nhăn sẽ khiến làn da nhanh chóng trở nên căng bóng, hoặc tạo hình khối thẩm mỹ ưng ý trên gương mặt mà không cần sử dụng đến dao kéo.

“Đây là phương pháp làm đẹp nhanh, tức thì, không cần đến phẫu thuật yêu cầu khoảng thời gian ngắn tầm 1 giờ. Sự thay đổi diễn ra ngay lập tức sau khi tiêm filler”, bác sĩ Hà nói.

Tuy nhiên, thời gian duy trì tác dụng tùy theo sản phẩm và theo cơ địa từng người. Hiện nay có một số sản phẩm tiêm filler đã được cấp phép đảm bảo tính hiệu quả và an toàn tuy nhiên có rất nhiều sản phẩm không biết rõ nguồn gốc trôi nổi trên thị trường rất nguy hiểm.

Qua trường của bệnh nhân này hợp bác sĩ Hà cũng khuyến cáo, để đảm bảo an toàn, các bạn khi muốn tiêm filler làm đẹp cần phải biết:

+ Tìm đến cơ sở y tế uy tín.

+ Người tiêm filler phải là người bác sĩ chuyên gia về tạo hình thẩm mỹ da liễu, có chứng chỉ hành nghề.

+ Chọn sản phẩm tiêm filler có nguồn gốc, kiểm chứng độ an toàn, tinh khiết.

+ Sau khi, tiêm cần được theo dõi và được xử trí kịp thời để tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.