Cô gái Mỹ bị cáo buộc giết bạn để nhận 9 triệu USD từ triệu phú giả danh

Denali Brehmer và các đồng phạm đối mặt 99 năm tù sau khi sát hại nạn nhân theo chỉ đạo của một người quen qua mạng tự xưng là triệu phú.

Nghi phạm Denali Brehmer. Ảnh: CBS

Nghi phạm Denali Brehmer. Ảnh: CBS

Theo cáo trạng, Denali Brehmer, 18 tuổi, ở thành phố Anchorage, bang Alaska,  Mỹ, bị cáo buộc sát hại Cynthia Hoffman, 19 tuổi, tại một con đường mòn hôm 2/6, theo lệnh từ người đàn ông mà cô quen qua mạng nhiều tháng trước.

Người này tự xưng là “Tyler”, một triệu phú ở bang Kansas, và hứa hẹn sẽ cho Brehmer 9 triệu USD sau khi ra tay. Tuy nhiên, “Tyler” chỉ là một tài phiệt giả mạo do Darin Schilmiller, 21 tuổi, dựng lên để lừa bịp.

Các nhà điều tra cho hay họ đã phát hiện trong điện thoại của Brehmer và Schilmiller những cuộc trao đổi về “kế hoạch cưỡng hiếp và sát hại một người nào đó tại Alaska”. Brehmer được cho là đã dụ dỗ 4 người bạn cùng tham gia kế hoạch này và hứa trả thù lao hậu hĩnh.

Các nghi phạm, đều trong độ tuổi thiếu niên, bị cáo buộc đã dùng băng dán bịt đầu và trói tay của nạn nhân, sau đó bắn cô từ sau lưng, trước khi đẩy xác xuống sông. Những kẻ này cũng tiêu hủy toàn bộ quần áo, tư trang cá nhân của Hoffman và gửi hình ảnh về vụ giết người cho “triệu phú Tyler” theo chỉ đạo. Cảnh sát cho hay không có bằng chứng cho thấy nạn nhân bị lạm dụng tình dục trước khi chết.

Nạn nhân  Cynthia Hoffman. Ảnh: CBS

Nạn nhân Cynthia Hoffman. Ảnh: CBS

Schilmiller thừa nhận đã lừa Brehmer và đang thảo luận về kế hoạch giết người thứ hai với nữ nghi phạm này. Y nghiện phim khiêu dâm, đặc biệt là khiêu dâm trẻ em, và từng dọa phanh phui hành vi giết người của Brehmer nếu cô không quay cảnh các trẻ em bị tấn công tình dục rồi gửi cho y.

Schilmiller đã bị bắt và đang chờ dẫn độ về Alaska để truy tố, khi mỗi nghi phạm đối mặt với 99 năm tù nếu bị kết tội.

Các công tố viên cho rằng vụ án này là một lời cảnh báo lớn đối với các bậc phụ huynh về sự nguy hiểm thế giới Internet và khuyến cáo họ cần giám sát kỹ các hoạt động trực tuyến của con cái.

Anh Ngọc (Theo BBC)