Cô gái Ukraine gây phẫn nộ vì chụp ảnh đội nón lá, làm mắt híp

Regina bị chỉ trích phân biệt chủng tộc khi đăng ảnh khuyến khích mọi người cười nhiều hơn.

Regina Todorenko là ca sĩ kiêm MC trong chương trình trải nghiệm du lịch Oryol i Reshka nổi tiếng trên truyền hình Ukraine. Cuối tháng 8, cô đăng ảnh đội nón lá lên Instagram với phần mô tả bằng tiếng Ukraine. Trong đó, cô viết: “Bạn có để ý rằng những người đi phương tiện công cộng hiếm khi cười không? Bạn có thường mỉm cười với người lạ không?”.

Hình ảnh thu hút hơn 220.000 lượt yêu thích và hơn 3.400 bình luận. Ảnh: Regina Todorenko.

Hình ảnh thu hút hơn 220.000 lượt yêu thích, hơn 3.400 bình luận. Ảnh: Regina Todorenko.

Người dùng Internet sử dụng tiếng Anh gần đây mới để ý tới nội dung trên và cho rằng bức ảnh của Regina có điều bất ổn. Phần đông chỉ trích Regina làm mắt một mí như đặc trưng của người châu Á và gọi đây là “hành vi phân biệt chủng tộc”. Một số còn yêu cầu ban quản trị Instagram gỡ bỏ ảnh.

“Hãy gỡ ngay ảnh này xuống, đây là hành vi không đúng đắn và xúc phạm người châu Á”, một người viết. Có ý kiến cho rằng Regina có thể khuyến khích mọi người cười nhiều hơn mà không cần tạo dáng theo cách này.

Song, vài người cho rằng bức ảnh của Regina trông rất hài hước. Một số tỏ ra cảm thông và nhận định có người quá nhạy cảm trước cách tạo dáng của nữ ca sĩ. “Tôi là người châu Á và không hề cảm thấy bị xúc phạm. Những ai thấy mình bị xúc phạm có lẽ cần có khiếu hài hước hơn”, tài khoản Colney bình luận.

Hiện hình ảnh vẫn tồn tại trên trang cá nhân của Regina Todorenko, và cô chưa có phản hồi trước những ý kiến trái chiều trên trang cá nhân.

Tuy nhiên, nữ ca sĩ để lại bình luận dưới bài đăng của một trang tin rằng mình không muốn làm tổn thương ai: “Thành thực xin lỗi. Tôi không hề biết hành động này bị coi là bất lịch sự. Hy vọng bạn có thể hiểu thông điệp của tôi gửi tới mọi người rằng ai cũng nên nghĩ tích cực và mỉm cười nhiều hơn. Tôi rất yêu người châu Á”.