Có nên ăn chuối lốm đốm trứng cuốc?

 

Khi thấy quả chuối có xuất hiện những đốm đen ở vỏ, nhiều người thường vứt đi. Nhưng các chuyên gia Nhật nhận định, loại chuối này có khả năng thần kì chống nguy cơ mắc ung thư.

Hầu hết tất cả các loại trái cây khi ăn chín sẽ tốt hơn. Thứ nhất, khi chúng chín, lượng vitamin, chất khoáng và chất chống oxy hóa lúc này sẽ ở độ cao nhất. Thứ hai, quả chín có một lượng enzym cần thiết để hỗ trợ sức khỏe cho hệ tiêu hóa.

Quả chuối cũng vậy. Nhất là khi chuối chưa chín, chúng còn khá cứng và rất khó để ăn. Vì thế chuối ở thời điểm chín muồi chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn, đó là khi vỏ chuối có màu vàng với nhiều đốm đen.

Có nên ăn chuối lốm đốm trứng cuốc? - Ảnh 1

Ăn 1 vài quả chuối chín mỗi ngày giúp bạn hấp thụ 1 lượng lớn TNF, nhờ đó giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Tăng khả năng chống lại ung thư

Các nghiên cứu chứng minh chuối đốm sản sinh ra nhân tố TNF có khả năng làm hoại tử khối u và có tác dụng chống lại tế bào ung thư.

Chữa lành vết thương

Có rất nhiều thực phẩm có thể làm cho tình trạng loét, vết thương trên cơ thể trở nên nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, chuối chín đốm có thể dễ dàng đi qua đường tiêu hóa và cung cấp dưỡng chất cần thiết từ đó giúp cho vết thương chóng lành hơn.

Chữa táo bón

Chuối chín có chứa rất nhiều chất xơ nên có tác dụng giúp nhuận tràng hiệu quả, từ đó ngăn ngừa táo bón. Bên cạnh đó, ăn một quả chuối mỗi ngày cũng có thể giúp giải quyết các vấn đề rắc rối về tiêu hóa.

Ngăn ngừa thiếu máu

Chuối chứa nguồn cung cấp sắt dồi dào, giúp cấu tạo nên hồng cầu, vận chuyển các chất dinh dưỡng và oxy, ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Cải thiện tâm trạng

Trong chuối chứa chất trytophan, một lại axit amin giúp nâng cao mức serotonin trong não giúp ngăn ngừa được nguy cơ trầm cảm.

Bổ sung năng lượng

Lượng carbohydrate có lợi có rất nhiều trong chuối. Ngoài ra, chuối còn cung cấp vitamin B giúp tăng cường năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể.

Giúp xương chắc khỏe

Một trong những chất dinh dưỡng được tìm thấy trong chuối chín có đốm đen chính là mangan. Cùng với canxi, mangan giúp xương trở nên chắc khỏe và cứng cáp hơn.

TNF thực chất là 1 loại protein giúp đưa các tế bào của hệ miễn dịch chống trạng thái viêm hoặc sự xuất hiện của các khối u, ung thư.

Các chuyên gia Nhật Bản đã so sánh khả năng chống ung thư của TNF trong chuối tương tự với chất letinan trong nấm shiitake.

Ăn 1 vài quả chuối chín mỗi ngày giúp bạn hấp thụ 1 lượng lớn TNF, nhờ đó giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Theo NĐ&ĐS

Nguồn: GĐ&PL