Con trai triệu phú 20 năm ngủ ngoài đường

AnhRyan Staffiere ngủ ở bãi đỗ xe và phải lấy đồ ăn ở trung tâm cứu trợ, sau khi tự phá hỏng đời mình bằng ma ŧúy và гượu.

Mọi thứ có thể đã khác đối với Ryan Staffiere 37 tuổi ở Cornwall. “Bố mẹ tôi là triệu phú. Gia đình tôi sở hữu nhiều nhà nghỉ và tôi từng được học trường tư”, Ryan nói. “Tôi là một đứa trẻ ngoan lạc lối”.

Ryan bị đuổi khỏi nhà từ năm 15 tuổi. Ảnh: Cornwall Live.

Ryan kể rằng cuộc đời anh chệch hướng từ năm 11 tuổi. Anh hút cầռ sa, sau đó thử thêm nhiều loại chất kích ŧhích. Năm 20 tuổi, Ryan ռghiện ma ŧúy. “Tôi bị vây quanh bởi những kẻ sử dụng nó”, người đàn ông phân trần.

Không thể chịu nổi thói ռghiện ngập và tiệc tùng của con, bố mẹ đuổi Ryan khỏi nhà. Anh chàng sống tạm ở bãi đỗ xe nhưng nhiều đêm không dám ngủ vì sợ. “Điều tệ nhất là bị ướt. Bạn không biết phải đi đâu khi trời mưa để giữ bản thân khô ráo”, Ryan chia sẻ.

Dù vậy, Ryan không cảm thấy thương hại bản thân. “Bạn sẽ quen thôi”, anh nói. “Những con chim ngày nào cũng sống bên ngoài. Chúng đâu than vãn vì không có lò sưởi. Chỉ cầռ được ai đó cho miếng bánh là chúng sẽ vui vẻ”.

Tại trung tâm hỗ trợ người vô gia cư St Petrocs, Ryan là một gương mặt quen thuộc. Anh được nhiều người quý mến, giúp đỡ vì lịch sự, tử tế, hài hước và luôn luôn nhớ nói “cảm ơn”. Tuy vậy, đôi khi, lòng tốt của những người xung quanh lại khiến Ryan gặp rắc rối.

“Giáng sinh năm ngoái, ai đó tặng ba chai гượu và tôi đã uống hết. Kết quả là mẹ không cho tôi về thăm nhà”, Ryan kể. Anh tiết lộ mình vẫn gặp gia đình vào dịp lễ. Họ không chấp nhận để anh quay về hẳn nhưng vẫn chuẩn bị trà nóng và bữa ăn cho anh.

Năm nay, Ryan kỳ vọng Giáng sinh sẽ tốt đẹp hơn vì anh chuẩn bị bắt đầu đợt cai ռghiện thứ ba. Bên cạnh đó, Ryan xin trở thành tình nguyện viện giúp đỡ những người vô gia cư khác. “Tôi có thể đưa họ đi khám hoặc những việc tương tự như thế. Đó cũng là nghề nghiệp tôi muốn gắn bó sau này”, anh tâm sự.

Thu Nguyệt (Theo Cornwall Live)