Công An Hà Nội trở thành Nottingham Forest phiên bản Việt?

Vừa giành quyền lên chơi V-League 2023, CLB Công An Hà Nội mua sắm ồ ạt hướng tới một cuộc cách mạng về lực lượng.

Đăng quang tại Hạng Nhất 2022 và giành vé thăng hạng trực tiếp lên V-League 2023, Công An Hà Nội (tiền thân là Công An Nhân dân) đã có những sự thay đổi. HLV Thạch Bảo Khanh không còn ở vị trí thuyền trưởng và các cầu thủ được cho mượn cũng trở về CLB. Chỉ có một số công thần được giữ lại.

Trong thời gian qua, đội bóng ngàng Công An được nhắc đến nhiều sau khi họ lập ra những trang mạng xã hội chính thức và mang đến những thông tin chính thống cho giới mộ điệu. Điểm nhấn chính vẫn là những bản hợp đồng mới của CLB. Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng của đội đồng chủ Hàng Đẫy được bổ sung rất đáng kể. Những cái tên có thể liệt kê như: Sầm Ngọc Đức, Nguyễn Xuân Nam, Đoàn Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Bùi Tiến Dụng, Huỳnh Tấn Sinh, Lê Văn Đô, Vũ Hữu Quý, Nguyễn Trọng Long, Huỳnh Tấn Tài, Tô Văn Vũ.

Công An Hà Nội trở thành Nottingham Forest phiên bản Việt?Công An Hà Nội chiêu mộ nhiều tân binh. Ảnh: Công An Hà Nội FC.

Trên đây đa phần là những tuyển thủ và cựu tuyển thủ của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Có thể thấy đội bóng đang hướng đến cuộc thay máu đội hình trên diện rộng. Đây cũng là điều không quá khó hiểu khi V-League là đấu trường khắc nghiệt hơn so với Hạng Nhất. Việc cơ cấu lại và xây dựng một lối chơi, phong cách mới là rất cần thiết.
 

Nhìn cách mua sắm ồ ạt của Công An Hà Nội, người hâm mộ dễ dàng liên tưởng đến Nottingham Forest ở Ngoại hạng Anh. Đội bóng này cũng mới giành quyền thăng hạng ở mùa giải 2022/23 và có sức mua cầu thủ đáng gờm. Cụ thể ở mùa Hè năm ngoái, đội chủ sân City Ground đã mang về hơn 20 cầu thủ. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến tương quan việc mua sắm của 2 CLB chứ không lạm bàn hoặc dự đoán về tính hiệu quả. Bởi lẽ đoàn quân của HLV Steve Cooper đang chật vật khi xếp hạng 15 trên bảng xếp hạng.

Công An Hà Nội trở thành Nottingham Forest phiên bản Việt?
Tô Văn Vũ là một trong những bổ sung đáng chú ý. Ảnh: Công An Hà Nội FC.

Hôm (09/01), Công An Hà Nội sẽ tổ chức lễ xuất quân và sau đó là trận giao hữu với đội bóng Bộ Tư lệnh Hiến binh Campuchia trên sân Hàng Đẫy.