Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

NEW YORK, New York (NV) – Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella,” theo CBS News hôm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một.

Vụ thu hồi này có liên quan đến nạn dịch bệnh mà Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ nói đang lan tràn và có thể ảnh hưởng một số sản phẩm khác trong kỹ nghệ thực phẩm.

Cho đến nay, trong năm 2018, nạn dịch bệnh này làm một người chết và 164 người bị bệnh tại 35 tiểu bang. Một nửa số người bị bệnh phải vào bệnh viện.

Các giới chức không cho biết bao nhiêu người bị bệnh vì sản phẩm của Jennie-O, một công ty chi nhánh của công ty thực phẩm khổng lồ Hormel.

Họ cũng nói là có thể có một số sản phẩm của các công ty khác bị nhiễm vi khuẩn, và sẽ được công bố trong lúc họ tiếp tục điều tra.

Các sản phẩm của Jennie-O bị nhiễm vi khuẩn bao gồm thịt gà tây xay đóng gói nặng 1 pound.

Sản phẩm này, có mã số là “P-190,” được bán khắp Hoa Kỳ, có ngày sử dụng là ngày 1 và 2 Tháng Mười, và có thể vẫn còn nằm trong tủ lạnh một số gia đình.

Bộ Nông Nghiệp đề nghị người tiêu dùng nên quăng sản phẩm này đi.

Ngoài thịt gà tây xay, các giới chức cũng phát hiện vi khuẩn “salmonella” trong các sản phẩm thịt gà tây cho thú vật và gà tây sống, một dấu hiệu cho thấy vi khuẩn lây lan một cách rộng lớn trong kỹ nghệ sản xuất thịt gà tây.

Trong năm nay, có khoảng 1 triệu người Mỹ bị nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

Trẻ em dưới 5 tuổi và người cao niên, cùng với người có hệ thống miễn nhiễm yếu, thường dễ bị nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

“Hầu hết người bị nhiễm bị bệnh trong vòng từ 12 tiếng đến 72 tiếng,” Bác Sĩ Colin Basler, thuộc Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC), nói với CBS News. “Người bị nhiễm vi khuẩn này bị tiêu chảy, đau bụng, và sốt.” (Đ.D.)