Conte ‘bóng gió’ khả năng rời Tottenham

Huấn luyện viên người Italia thừa nhận ông sẵn sàng rời sân Tottenham Hotspur nếu bản thân không tin dự án mà đội bóng đang triển khai sẽ thành công.

‘Gà trống’ đang trải qua phong độ tệ hại trong thời gian gần đây, họ chỉ thắng một trong năm trận đấu gần nhất và vẫn đang có dấu hiệu tụt dốc không phanh. Thực tế trước khi World Cup khởi tranh, đoàn quân của HLV Conte đã cho thấy sự loạng loạng và phải nhờ đến những màn ‘lội ngược dòng’ thần kỳ để giải nguy.

Chưa dừng lại ở đó, bản thân chiến lược gia người Ý còn dấy lên những bất an cho người hâm mộ đội bóng này khi từ chối đặt bút gia hạn trong khi bản hợp đồng hiện tại chỉ còn 6 tháng.

Conte bóng gió khả năng rời Tottenham
Tottenham bị đánh bật khỏi Top 4 chỉ sau vài vòng đấu

Thậm chí, đã có những toan tính, bất hòa nổ ra giữa Conte và chủ tịch câu lạc bộ, ông Daniel Levy. Cụ thể, Levy gây sức ép sẽ không cung cấp khoản chi phí để tiêu trong thị trường chuyển nhượng mùa đông nếu nhà cầm quân này không đảm bảo tương lai tại đội bóng.

Ngược lại, trong buổi họp báo trước chuyến làm khách tới Crystal Palace, Conte phát biểu rằng ông sẵn sàng rời đi nếu đội bóng không đáp ứng được tham vọng của mình:

 

“Lúc đầu, điều đó (tiết kiệm chi tiêu) không dễ dàng với tôi nhưng tôi nghĩ rằng đây là một trải nghiệm quan trọng. Tôi chấp nhận công việc này vì nghĩ đây là một câu lạc bộ tuyệt vời.

Conte bóng gió khả năng rời Tottenham
Conte được cho là đang ‘gây hấn’ với chủ tịch câu lạc bộ, Daniel Levy

“Bây giờ, nhiệm vụ và thách thức của tôi là thế này: tiếp tục làm việc với đội ngũ, cầu thủ để cải thiện câu lạc bộ, tạo ra một nền tảng vững chắc. Một ngày nào đó thấy được kết quả khả quan, tôi sẽ tiếp tục ở lại, nếu tôi không tin 100% thì tôi hoàn toàn có thể nghỉ việc.

“Nhiệm vụ của tôi với câu lạc bộ là tạo ra một cơ sở vững chắc để Tottenham trở lại cạnh tranh và bày tỏ tham vọng, nhưng theo một cách mạnh mẽ chứ không chỉ bằng lời nói”.

 

Đại khái, nhà cầm quân người Italia yêu cầu ban lãnh đạo đội bóng phải ‘đầu tư’ nhiều hơn vào chất lượng đội hình. Đây sẽ là một điều kiện khó khăn đối với Levy, một người vốn được biết là thích ‘làm kinh tế’ hơn.

Conte bóng gió khả năng rời Tottenham
Khả năng cao chiến lược gia người Ý sẽ rời Tottenham sau khi mùa giải khép lại

Thực tế vào mùa hè, Tottenham đã bỏ ra đến 170 triệu euro (theo Transfermarkt). Đây là con số nhiều nhất trước nay chủ tịch Levy phải bỏ ra trong một phiên chợ nhằm ‘nhượng bộ’ những đòi hỏi của Conte. Đây cũng không phải lần đầu tiên chiến lược gia 53 tuổi xích mích với Ban lãnh đạo đội bóng vì vấn đề tiền nong, gần đây nhất là Inter Milan.