Covid-19: Khao khát ôm con gái làm y tá, mẹ quấn vải kín người con

Gặp lại con gái làm y tá trong phòng chăm sóc đặc biệt (ICU), một bà mẹ nghĩ ra cách quấn vải rồi ôm cô để thỏa nỗi nhớ nhung.

Trong câu chuyện do Yahoo đăng tải hôm 9-4, cô Kelsey Kerr, 28 tuổi đến từ Blue Ash, bang Ohio – Mỹ có dịp ghé thăm nhà mẹ mình hồi tuần trước.

Mẹ của nữ y tá này, bà Cheryl Norton, 64 tuổi, lúc đó dùng một tấm vải để quấn xung quanh con gái mình, giúp hai mẹ con có thể ôm nhau.

Chia sẻ với phóng viên, bà Norton nói: “Tôi thấy trên mạng xã hội tất cả nhân viên chăm sóc sức khỏe đều cảm thấy bị cô lập. Tôi không muốn điều đó xảy ra với con bé”.

Kerr sống cách nhà mẹ khoảng 15 phút lái xe. Giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19 khiến nhà chức trách Mỹ ban hành lệnh cách ly xã hội, cái ôm ấm áp của bà Norton giống như một liều thuốc đặc biệt xốc lại tinh thần cho nữ y tá trẻ.

Cái ôm đã được một người bạn của gia đình Kerr, nhiếp ảnh gia Liz Dufour, ghi lại bằng máy ảnh khi đi dạo trong khu vực. Lúc đó, Kerr đang đeo khẩu trang. Nữ y tá kể rằng cô có 4 ca làm việc kéo dài 12 giờ mỗi tuần tại bệnh viện Christ, TP Cincinnati.

“Hiện tại, chúng tôi nỗ lực đào tạo nhiều người nhất có thể để đảm bảo có đủ nhân viên chăm sóc bệnh nhân. Chúng tôi có cả bệnh nhân Covid-19 lẫn bình thường” – Kerr cho biết.

Trong khi đó, bà Norton nói gia đình rất lo lắng khi chứng kiến nhiều bệnh viện ở New York và các thành phố khác chứa đầy bệnh nhân Covid-19, đồng thời hiểu rằng điều đó cũng có thể xảy ra tại bệnh viện của Kerr.

Covid-19: Khao khát ôm con gái làm y tá, mẹ quấn vải kín người con - Ảnh 2.

Vợ của ông Conner chụp ảnh chồng ngồi bên ngoài Trung tâm Ung thư MD Anderson ở Sugar Land, bang Texas – Mỹ. Ảnh: Facebook

Một câu chuyện cảm động khác về tình thương giữa thời dịch bệnh được trang GMA đăng tải hôm 7-4. Theo đó, ông Albert Conner, 44 tuổi, đã động viên vợ – Kelly Conner, 40 tuổi, phải đi hóa trị một mình – bằng cách viết lên tấm bìa rồi ngồi bên ngoài Trung tâm Ung thư MD Anderson ở Sugar Land, bang Texas – Mỹ. Trên tấm bìa ghi dòng chữ: “Anh không thể ở bên em nhưng anh vẫn ở đây. Yêu em. Cảm ơn tất cả nhân viên y tế!”.

Bà Conner được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú vào tháng 1 năm nay. Người phụ nữ thường đi cùng chồng khi có cuộc hẹn với bác sĩ, làm xét nghiệm và thực hiện hóa trị. Nhưng sau khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát và bệnh viện đề ra một số hạn chế, bà Conner phải đi một mình.

Dự kiến ​​các buổi hóa trị của bà Conner sẽ kéo dài đến cuối tháng 5, sau đó bà sẽ trải qua phẫu thuật và xạ trị.

Theo Người lao động