Covid-19: Người đàn ông Mỹ mua xăng tặng y tá

Allen Marshall đứng hai ngày – 1/4 và 2/4 – tại trạm Exxon gần Trung tâm Y tế Detroit, Michigan, trên tay cầm một tấm bảng: ‘Miễn phí xăng cho các y tá’.

Chia sẻ về hành động của mình, Marshall nói: “Với những việc các y bác sĩ đang làm, tôi thật sự rất yêu họ và muốn họ biết điều này”.

Allen Marshall cùng tấm biển “Miễn phí xăng cho các y tá” trên đường phố.

Covid-19 bùng phát tại Mỹ, Michigan là một trong những bang chịu ảnh hưởng nặng nề của virus, với ít nhất 417 người chết và 10.791 ca dương tính, số liệu theo Đại học Johns Hopkins.

“Có rất nhiều người đã đến đây”, anh nói vào khoảng 11 giờ trưa 2/4. Khoảng 50 – 80 y tá đã nhận được món quà ý nghĩa từ người đàn ông này, tuy nhiên rất ít người vào trong cửa hàng, vì vậy Marshall không thể thấy được phản ứng hay nghe họ chia sẻ. Nhưng những người nhận quà đều rất phấn khích.

“Họ hạnh phúc bởi điều nhỏ bé này”, anh nói.

Chia sẻ với tờ The Detroit Free, Marshall cho biết, 900 USD mua xăng vốn là số tiền tiết kiệm anh định dùng để mua cho vợ bộ dụng cụ mài dao. Vợ Marshall đang làm việc cho hãng bảo hiểm y tế Blue Cross Blue Shield – thuộc lĩnh vực thiết yếu nên cô vẫn phải đi làm những ngày này. Sau khi chở vợ đến công ty, Marshall nảy ra ý định tặng quà cho các y bác sĩ.

Nhận được món quà đặc biệt, một nữ y tá thốt lên: “Ôi trời ơi, anh ấy thật tuyệt. Điều này thật ý nghĩa. Chúa sẽ phù hộ anh ấy”.

Sau khi tặng hết số xăng đã mua, Marshall lật ngược tấm biển của mình, bên trong ghi dòng chữ: “Cảm ơn vì tất cả những điều các bạn đã làm!”.

Cảm kích trước hành động của Marshall, một phụ nữ tên là Alana đã quyết định đến ủng hộ thêm 200 USD để mua xăng tặng các y tá. Người phụ nữ này cho biết thêm, cháu trai của bà cũng là một y tá.

“Công việc ấy thật sự nguy hiểm, tôi rất lo lắng mỗi khi cháu đi làm. Tôi không biết liệu cháu tôi có thể bị bệnh hay có chuyện gì không hay xảy ra. Họ (các y bác sĩ) đều là những anh hùng và chúng tôi cần phải làm điều gì đó để cảm ơn họ”, Alana nói.

Minh Phương – ione (theo CNN)