Covid-19: Tỷ phú Mỹ Bill Gates nói về thời điểm cuộc sống trở lại bình thường

 

Tỷ phú Mỹ Bill Gates cho rằng cuộc sống chỉ thực sự trở lại bình thường một khi vaccine ngừa Covid-19 xuất hiện rộng rãi trên phạm vi toàn cầu.

Theo SCMP, ông Gates đưa ra nhận định trên trong cuộc trả lời với Fox News. Nhà sáng lập Microsoft nói việc phát triển vaccine phải diễn ra cấp tốc, tạo ra hàng tỷ liều vaccine càng nhanh càng tốt.

Các quốc gia phát triển như Mỹ, sớm hay muộn sẽ có thể chống lại virus nhưng cần phải đánh bại Covid-19 trên phạm vi toàn cầu, theo ông Gates.

Covid-19: Tỷ phú Mỹ Bill Gates nói về thời điểm cuộc sống trở lại bình thường - 1

Bill Gates đưa ra nhận định mới về Covid-19 trên Fox News.

“Cuộc sống chỉ có thể trở lại bình thường thực sự khi chúng ta có vaccine trên phạm vi toàn thế giới”, ông Gates nói. Hôm 2.4, tỷ phú Mỹ đã kêu gọi chính phủ bắt đầu xây dựng các cơ sở phục vụ những nghiên cứu vaccine có triển vọng.

Ông Gates cho rằng nỗ lực tìm và điều chế vaccine ngừa Covid-19 sẽ tốn hàng triệu đô la và một số loại vaccine có thể chưa bao giờ được sử dụng. “Các công ty tư nhân sẽ không dám liều làm như vậy, nhưng chính phủ liên bang có thể”, Bill Gates nói.

Quỹ Gates của nhà sáng lập Microsoft – chủ yếu tài trợ cho các chương trình y tế, đã chi ra 105 triệu USD cho cuộc chiến chống dịch Covid-19 toàn cầu.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn năm 2015, Bill Gates từng nhận định rằng mối đe doạ của thế giới chính là đại dịch.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, có thể sẽ có 100.000 tới 240.000 người ở Mỹ qua đời vì Covid-19 trước khi đại dịch được kiểm soát. Bill Gates cho rằng con số thực tế có thể thấp hơn nhiều vì các biện pháp giãn cách xã hội đang có tác dụng.