Cụ bà Hà Lan 107 tuổi “đánh bại” Covid-19

Một cụ bà 107 tuổi người Hà Lan được xem là người lớn tuổi nhất thế giới chiến thắng Covid-19 tính tới thời điểm này.

Cụ bà Hà Lan 107 tuổi “đánh bại” Covid-19 - 1
Cụ bà Cornelia Ras (Ảnh: New TW/Yahoo News)

Reuters đưa tin, cụ bà Cornelia Ras, 107 tuổi, hiện được xem là người cao tuổi nhất thế giới sống sót sau khi nhiễm virus corona mới (SARS-CoV-2).

Bà bị nhiễm mầm bệnh vào hôm 17/3, một ngày sau sinh nhật 107 tuổi, theo báo Hà Lan AD. Bà mắc Covid-19 sau khi tham gia lễ nhà thờ cùng với những người sống cùng trong một nhà dưỡng lão ở Goeree-Overflakkee, hòn đảo ở phía tây nam Hà Lan.

Bà và 40 người tham gia sự kiện nói trên bị chẩn đoán nhiễm virus. 12 người trong số những người này đã thiệt mạng vì Covid-19 nhưng bà Ras hôm 6/3 đã được các bác sĩ xác nhận đã “đánh bại” virus SARS-CoV-2.

Maaike de Groot, cháu gái bà Ras trả lời Goeree Overflakkee News: “Khi tôi nghe về điều đó, tôi thực sự nghĩ bà không thể qua khỏi. Những câu chuyện mà các bạn nghe về những người nằm trong phòng chăm sóc tích cực với tình trạng thật tồi tệ. Bà cũng đã lớn tuổi. Chúng tôi không dám kỳ vọng là bà có thể vượt qua”.

“Bà không uống thuốc, vẫn đi lại tốt và quỳ gối mỗi đêm để tạ ơn Chúa. Chứng kiến những điều như thế, tôi nghĩ bà sẽ vẫn có thể tiếp tục làm như vậy”, de Groot cho hay.

“Thật nhẹ nhõm khi bác sĩ gọi điện báo tin. Tất nhiên là tôi có trao đổi với bà (trong quá trình điều trị) và bà không tỏ ra sợ hãi dù trong một khoảnh khắc. Bà thật sự khỏe mạnh tuyệt vời. Chúng tôi đều cảm thấy nhẹ nhõm khi mọi chuyện đã qua”, de Groot nói.

Trước trường hợp của bà Ras, người lớn tuổi nhất chiến thắng Covid-19 trên thế giới được ghi nhận là cụ ông người Mỹ Bill Lapschies, 104 tuổi.

Khi được hỏi làm cách nào mà ông có thể hồi phục khỏi căn bệnh chết người, ông Lapschies trả lời: “Tôi không biết. Nó cứ thế biến mất thôi”.

Đức Hoàng

Theo Channel News Asia