Cụ bà nhặt rác TQ khóc nức nở tại trụ sở thôn vì bị từ chối 9.000 NDT tiền quyên góp cho Vũ Hán

Khóc được một lúc, bà bỏ lại tiền về nhà lấy thêm 1.000 NDT cho đủ 10.000 NDT và thề nhất định phải quyên góp được số tiền trên.

Trang mạng Tin tức Giang Tô mới đây đưa tin, ngày 2/2, bà Từ Mỹ Anh, một phụ nữ 73 tuổi ở thôn Đông Lâm, thị trấn Chu Trang, thành phố Giang Âm, thuộc thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô đã bật khóc ngay tại trụ sở thôn bởi vì số tiền bà muốn quyên tặng bị từ chối.

Theo đó, vào sáng sớm, bà Từ đã đến trụ sở thôn gặp Bí thư và đưa ra một xấp tiền với yêu cầu gửi tới Vũ Hán – tâm dịch virus corona mới. Bí thư nhận xấp tiền và đếm được 9.000 NDT (khoảng 30 triệu VND).

Bà ấy nói rằng dịch bệnh đang rất nghiêm trọng, tất cả mọi người đang nỗ lực ở tuyến đầu nên bà ấy nhất định phải quyên góp tiền“, ông Uông, Chủ nhiệm thôn Đông Lâm nói.

Cụ bà nhặt rác TQ khóc nức nở tại trụ sở thôn vì bị từ chối 9.000 NDT tiền quyên góp cho Vũ Hán - Ảnh 1.

Biên lai thu tiền quyên góp của bà Từ.

Tuy nhiên, thôn đã từ chối khoản quyên góp của bà Từ vì cho rằng đây là số tiền bà đã dành dụm cả đời. Theo lời kể, bà Từ là người rất tiết kiệm, thu nhập cố định là 330 NDT/tháng, kiếm thêm bằng nghề nhặt rác nên 9.000 NDT này thực sự là một khoản tiền rất lớn đối với bà.

Thấy cán bộ thôn không muốn nhận tiền, bà Từ đã bật khóc nức nở ngay tại trụ sở thôn.

Sau khi khóc một lúc, bà đột nhiên bỏ lại 9.000 NDT và về nhà, không lâu sau bà trở lại trụ sở thôn, đưa thêm 1.000 NDT góp vào số tiền cũ thành 10.000 NDT và thề rằng nhất định phải quyên góp được số tiền trên.

Cuối cùng, cán bộ thôn đã nhận khoản quyên góp của bà Từ, đưa ra biên lai, hứa sẽ giúp bà quyên góp kịp thời.

Cán bộ thôn Đông Lâm chia sẻ, đây không phải là lần đầu tiên bà Từ muốn quyên góp. Nhiều năm trước, bà đã muốn quyên góp 2.000 NDT để cải thiện cuộc sống của người nghèo trong làng.

Vì thôn không thu tiền nên bà đã đến tận nhà các hộ nghèo trong làng và tặng họ.

Cụ bà TQ khóc nức nở vì bị từ chối tiền quyên góp